Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Nên ăn sữa chua vào thời điểm nào là tốt nhất?

 

 

Sữa chua luôn được khuyến cáo cho trẻ em ăn vì rất tốt cho đường ruột còn người lớn ăn thì đẹp da, chống lão hóa. Tuy nhiên, ăn sữa chua vào thời điểm nào là tốt nhất thì không phải ai cũng biết.

nen an sua chua vao thoi diem nao

Nên ăn sữa chua vào thời điểm nào là tốt nhất? - Ảnh minh họa

Sữa chua đúng là thực phẩm rất tốt cho đường ruột, làm đẹp da và chống lão hóa vì chúng được làm từ sữa bò tươi hoặc sữa được pha theo công thức sữa tươi cho lên men với các chủng vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Sữa chua có giá trị dinh dưỡng cao, chứa đầy đủ các chất protein (với nhiều axit amin cần thiết, nhất là Lysin), glucid, lipid, các muối khoáng (nhất là canxi) và vitamin, chủ yếu là vitamin nhóm B và A. Sữa chua đặc biệt thích hợp với người già, phụ nữ, trẻ em, người mới ốm dậy, nhất là những người mắc bệnh về tiêu hóa, bởi sữa chua rất có hiệu quả trong việc lập lại cân bằng hệ vi khuẩn trong ruột.

 

Để sử dụng sữa chua tốt nhất, bạn chỉ nên cho trẻ ăn sữa chua sau bữa ăn khoảng 30 phút, bởi các vi khuẩn có lợi trong sữa chua tồn tại ở điều kiện độ pH lớn hơn hoặc bằng 4,5. Khi trẻ đói, độ pH trong dạ dày chỉ bằng 2, do đó nếu ăn sữa chua lúc này thì các vi khuẩn có lợi trong sữa chua bị tiêu diệt. Sau khi ăn, dạ dày co bóp mạnh, độ pH tăng lên, đó chính là môi trường tuyệt vời để các vi khuẩn có lợi trong sữa chua hoạt động tốt.

Một lưu ý nữa là không nên ăn sữa chua quá nhiều trong một lần bởi việc bổ sung 1 lúc quá nhiều lợi khuẩn cũng làm mất cân bằng hệ vi khuẩn và các cơ quan trong cơ thể không thích nghi kịp thời, mất cân bằng điện giải từ đó mà không hoạt động bình thường và sinh bệnh. Ăn nhiều sữa chua cũng đồng nghĩa với việc bổ sung nhiều năng lượng có thể dẫn đến chứng béo phì. Trẻ em dưới 1 tuổi cũng không nên ăn sữa chua bởi với đường ruột còn non yếu của trẻ, lợi khuẩn trong sữa chua lại trở thành vi khuẩn có hại.

 

 

Bài viết liên quan:

Thực phẩm tăng chiều cao cho bé

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, yếu tố dinh dưỡng quyết định phần lớn đến chiều cao của trẻ. Dưới đây là những thực phẩm cần bổ...

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc