Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Cho con bú sữa mẹ tốt như tiêm vắc xin

 

 

Theo Zee News, sữa mẹ rất hữu ích đối với trẻ. Sữa mẹ chứa nhiều chất dinh dưỡng và kháng thể giúp chống lại vi rút và vi khuẩn. Các nhà khoa học cho rằng để kích hoạt hệ miễn dich của bé, việc cho con bú mẹ chẳng khác gì việc tiêm chủng vắc xin. Đặc biệt sữa mẹ còn có khả năng phòng ngừa bệnh lao.

cho con bu me tot nhu vac xin

Cho con bú sữa mẹ tốt như tiêm vắc xin - Ảnh minh họa

Do một số loại vắc xin hiện có không an toàn đối với trẻ sơ sinh hoặc không có tác dụng nên các nhà khoa học khuyến cáo nên tiêm vắc xin cho mẹ trước khi mang thai. Như vậy, các tế bào miễn dịch sẽ được truyền từ cơ thể mẹ sang con qua đường bú sữa mẹ. Bằng cách đó sẽ hình thành miễn dịch thụ động và diễn ra quá trình huấn luyện hệ miễn dịch của trẻ.

Những tế bào miễn dịch đặc biệt từ cơ thể mẹ thông qua sữa thâm nhập vào thành ruột trẻ và đến tới trung tâm miễn dịch - tuyến ức. Nơi đó, các tế bào của người mẹ bắt đầu huấn luyện cho các tế bào miễn dịch đang phát triển của trẻ, hướng chúng vào việc tấn công vi khuẩn và vi rút mà cơ thể người mẹ từng đương đầu.

 

Trước đó, theo The Indian Express, các nhà khoa học tại trường Imperial College London đã xác định được rằng loại đường có tên lacto-N-difucohexaose I, tìm thấy trong sữa của khoảng 50% phụ nữ mới sinh con có khả năng tiêu diệt streptococci nhóm B gây bệnh viêm màng não và các bệnh nhiễm trùng khác lây nhiễm từ mẹ sang con trong thời gian sinh hoặc qua đường bú sữa.

Làm thế nào để rèn luyện tính tự lập cho con? ...

Bất cứ bậc cha mẹ nào cũng mong muốn sẽ bảo vệ, chăm sóc con mình một cách an toàn nhất. Tuy nhiên nếu sự chăm sóc, q...

Các nhà khoa học đã phân tích sữa của 183 phụ nữ Gambia, kiểm tra cả mẹ và con và nhận thấy streptococci nhóm B biến mất khỏi cơ thể trẻ sau 60-89 ngày bú sữa mẹ có chứa đường lacto-N-difucohexaose I. Theo các nhà khoa học, những vi khuẩn hữu ích trong ruột trẻ hấp thụ loại đường lacto-N-difucohexaose I từ sữa mẹ rồi sinh sôi nảy nở, chèn ép loại trừ những vi khuẩn có hại.

 

Xem thêm:

·  Làm quen chữ số

·  Ăn dặm cho bé

·  Bà bầu ăn trứng gà

 

Theo Vũ Trung Hương - motthegioi

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc