Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Xếp hạng 10 loại thực phẩm “càng ăn càng cao” gần gũi với người Việt

 

Bên cạnh chỉ số 3 vòng quyến rũ, chiều cao cũng góp phần không nhỏ làm nên một hình thể đẹp. Không kể đến các yếu tố di truyền thì chế độ ăn uống khoa học và luyện tập thể thao hợp lý là những nhân tố vô cùng quan trọng trong việc cải thiện chiều cao của mỗi người.

10 thcu pham cang an cang cao 1

Chế độ ăn uống vô cùng quan trọng trong việc cải thiện chiều cao của mỗi người, không cứ phải bơ sữa, phô mai, các món ăn quen thuộc cũng chứa một lượng lớn canxi giúp bạn đạt chiều cao vượt trội. Dưới đây là bảng xếp hạng 10 loại thực phẩm “càng ăn càng cao” gần gũi với người Việt.

Nguyên tắc lựa chọn các thực phẩm cái thiện chiều cao

Như chúng ta đều biết, canxi đóng vai trò thiết yếu cho sự phát triển của xương và chiều cao. Gần 99% canxi trong cơ thể tồn tại ở xương và răng. Mỗi ngày, lượng canxi đều bị tiêu hao một cách đáng kể thông qua tuyến mồ hôi, tóc, móng tay, nước tiểu và phân.

10 thcu pham cang an cang cao 2

Tuy nhiên, cơ thể của chúng ta lại không thể tự tạo ra lượng canxi mới mà phải lấy lượng canxi cần thiết từ xương để bù vào. Điều này ảnh hưởng rất xấu tới mật độ xương khớp cũng như việc phát triển chiều cao của mỗi người. Chưa kể nó còn khiến cho xương trở nên xốp và yếu hơn. Vì vậy, muốn tăng chiều cao, nguyên tắc quan trọng nhất là cần tránh việc thiếu hụt canxi trong cơ thể. Bạn nên đảm bảo tổng lượng canxi hấp thụ tối thiểu là 1000mg/ngày (đối với nữ giới) và 1200mg/ngày (đối với nam giới).

 

Tương tự như vậy, việc xây dựng chế độ dinh dưỡng để tăng chiều cao nên tập trung vào nhóm các thực phẩm có hàm lượng canxi cao và có sự phân bổ hợp lý trong các bữa ăn.

Danh sách các loại thực phẩm giàu canxi mà bạn nên để mắt tới

10 thuc pham cang an cang cao 4

Trên thực tế, có rất nhiều loại thực phẩm bao gồm ngũ cốc, đồ ăn nhẹ, bánh mì, nước trái cây, sữa đậu nành và nước đóng chai có thể giúp bạn bổ sung lượng canxi cần thiết. Canxi cũng được tìm thấy trong các loại rau lá xanh. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận với thành phần oxalat có trong những loại rau củ quả này - nguyên nhân là do oxalat có thể gây cản trở khả năng hấp thụ canxi.

Để thuận tiện hơn trong quá trình xây dựng thực đơn bổ sung chiều cao, bạn có thể tham khảo danh sách các thực phẩm giàu canxi dưới đây:

Thực phẩm

Khối lượng

Lượng Canxi

Đáp ứng lượng canxi cần / ngày

Cua đồng

25gram

1000mg

100%

Tép nhỏ

50gram

1000mg

100%

Ốc đồng

50gram

750mg

75%

Cá nước ngọt

50gram

569mg

57%

Hạnh nhân

100gram

378mg

38%

Đậu nành

100gram

350mg

35%

Sữa tươi

250gram

306mg

31%

Sung khô

100gram

300mg

30%

Mật mía

100gram

205mg

21%

Đậu trắng

100gram

175mg

18%

Lòng đỏ trứng

1 lòng đỏ

146mg

15%

Rong biển

100gram

126mg

13%

Như bảng này chúng ta thấy cùng một lượng như nhau, lượng can xi có trong cua đồng cao nhất trong số các thực phẩm trên. Chỉ cần 1 lượng nhỏ cua đồng cũng có thể đáp ứng đủ lượng canxi cơ thể cần trong 1 ngày.

 

Theo Phunutieudung

 

Bài viết liên quan:

Thực phẩm trị nám da hiệu quả

Nám da là hiện tượng phổ biến ở chị em phụ nữ. Dưới đây là một số thực phẩm có thể giúp chị em phụ nữ phòng tránh và...

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc