Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Những sai lầm cần tránh khi ăn sữa chua

  • Ngày đăng:

 

 

Sữa chua phù hợp với mọi lứa tuổi, nhất là với trẻ em, người cao tuổi, người mới ốm dậy. Tuy nhiên, khi ăn sữa chua cần lưu ý không nên ăn quá nhiều. Dưới đây là những sai lầm cần tránh khác khi ăn sữa chua.

Nhung sai lam can tranh khi an sua chua

Những sai lầm cần tránh khi ăn sữa chua - Ảnh minh họa

Không ăn sữa chua khi bụng đói

Khi bụng đói cồn cào, bạn không nên dùng sữa chua để lấp đói. Bởi vì khi bụng đói, độ axit trong dạ dày lớn (pH=2), ăn sữa chua vào lactic axit sẽ giết chết hết axit trong dạ dày, tác dụng bảo vệ sức khỏe giảm rõ rệt;

Không nên ăn sữa chua đông cứng

Khi mua sữa chua về nên dự trữ trong ngăn mát tủ lạnh để tránh hư hỏng, không nên ăn sữa chua đông cứng vì như thế một số vi khuẩn có lợi sẽ chết do nhiệt độ quá lạnh. Nên ghi nhớ, với trẻ em dưới 6 tháng tuổi chưa nên cho bé ăn.

Tuy nhiên, sữa chua rất bổ dưỡng cho cơ thể, giúp chống lại táo bón, tiêu chảy, phục hồi một số vi khuẩn có lợi cho đường ruột đồng thời giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên, ăn sữa chua vào buổi tối trước khi đi ngủ là tốt hơn cả. Đây là thời điểm cơ thể hấp thụ sữa chua được tốt và an toàn nhất cho mọi đối tượng. Khi ăn sữa chua trước khi đi ngủ, chúng ta đang gián tiếp bổ sung thêm chất bổ dưỡng cho suốt một đêm ngủ một cách nhẹ nhàng. 

 

 

(ST)

 

Bài viết liên quan:

5 sai lầm hay gặp khi luộc trứng

Món trứng luộc nghe có vẻ rất đơn giản nhưng để luộc được quả trứng ngon lại không dễ dàng chút nào. Dưới đây là 5 sai lầm...

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc