Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

5 sai lầm hay gặp khi luộc trứng

  • Ngày đăng:

 

 

Món trứng luộc nghe có vẻ rất đơn giản nhưng để luộc được quả trứng ngon lại không dễ dàng chút nào. Dưới đây là 5 sai lầm hay gặp khi luộc trứng.

5 sai lam hay gap khi luoc trung

5 sai lầm hay gặp khi luộc trứng - Ảnh minh họa

1. Sử dụng sai kích thước nồi

Đừng cố nhồi nhét quá nhiều trứng trong một cái nồi. Việc này không chỉ khiến quả trứng chín không đều, còn có nguy cơ bị nứt. Hãy sử dụng một nồi có kích thước thích hợp cho số lượng trứng bạn đang nấu. Trứng cần được nằm một lớp duy nhất và có đủ không gian để di chuyển xung quanh.

2. Luộc với nước sôi

Món trứng luộc nên được nấu bằng nước mát. Khi nhiệt độ nước và trứng ngang bằng nhau sẽ làm món trứng chín ngon và ngăn ngừa bị nứt. Việc luộc trứng với nước sôi sẽ xảy ra hiện tượng trứng lòng đào.

 

3. Sử dụng trứng mới

Quả trứng có thể trở nên khó bóc vỏ, nguyên nhân vì bạn luộc khi còn quá mới. Vì vậy với món trứng luộc nên dùng trứng cũ. Vì trứng để một thời gian, hơi nước sẽ thoát ra ngoài thông qua các lỗ trên bề mặt vỏ trứng, lòng trắng và lòng đỏ trứng đều co lại, tạo ra khoảng cách nhất định với vỏ ngoài quả trứng. Bằng chứng là chúng ta thấy túi khí ở đầu quả trứng to hơn. Ngoài ra độ pH ở vỏ tăng lên khi để lâu làm dễ bóc hơn. Trứng chưa ăn đến nên được bảo quản trong tủ lạnh.

4. Luộc trứng quá lâu

Bạn đã bao giờ bóc quả trứng luộc và thấy rằng ở lòng đỏ có các đường màu xám xanh? Có mùi lưu huỳnh? Có màu trắng như cao su? Đây là hậu quả của việc quả trứng luộc quá chín. Để luộc chuẩn, hãy bỏ nó vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi. Sau đó tắt bếp và để trong nồi 10 phút cho món trứng lòng đào và 15 phút nếu bạn muốn ăn chín.

5. Không ngâm trong nước lạnh

Về lý thuyết, quả trứng sẽ chín chuẩn khi luộc đủ thời gian và vớt nó ra. Nhưng thực tế, ngay cả khi bạn đã vớt trứng khỏi nước nóng, chúng vẫn còn nhiệt và sẽ làm cho quả trứng bị chín quá. Vì vậy, ngay khi luộc xong, bỏ trứng vào bát nước, ngâm cho đến khi nó nguội hoàn toàn. Việc này còn giúp bóc trứng dễ dàng hơn.

 

Theo Giadinh

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc