Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ nghệ đen

  • Ngày đăng:

 

 

Nghệ đen trong y học cổ truyền có tên là nga truật, vị cay, đắng, tính ôn, có tác dụng hành khí, tiêu tích, hóa thực… Nghệ đen có thể dùng để làm thuốc chữa được nhiều bệnh. Dưới đây là những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ nghệ đen bạn nên tham khảo.

Nhung bai thuoc chua benh hieu qua tu nghe den2

Những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ nghệ đen - Ảnh minh họa

Bổ khí, dưỡng huyết

Dùng nguyên liệu gồm nghệ đen, bạch chỉ, hồi hương, cam thảo, đương quy, thục địa, bạch thược và xuyên khung mỗi vị 40g. Sau đó cho hỗn hợp tán thành bột và hoàn thành viên dùng để uống, mỗi ngay 8-12g. Thuốc có tác dụng bồi bổ cơ thể, chống suy nhược, tiêu hóa và hấp thụ kém, thể trạng xanh xao…

Chữa đau bụng kinh

Dùng khoảng 20g nghệ đen, 16g ích mẫu, 8g ngải cứu, sau đó sắc hỗn hợp với 500ml nước, chia làm 2 lần uống trước bữa ăn và uống từ 5 đến 7 ngày trước kì kinh.

 

Ăn không tiêu, bụng đầy trướng

Dùng 25g nghệ đen và tim lợn đã được làm sạch và thái miếng. Sau đó thái nhỏ nghệ đen và nấu chín với tim lợn. Thêm gia vị và ăn liên tục từ 5 đến 7 ngày.

Chữa bế kinh, huyết ứ

Dùng nghệ đen khoảng 15g, 15g ích mẫu sau đó sắc uống ngày 1 thang, uống từ 5 đến 7 ngày trước kì kinh.

Chữa chứng nôn ở trẻ đang bú

Bài thuốc được đăng trên báo Giáo dục Việt Nam cho biết dùng 4g nghệ đen, 3 hạt muối ăn, sau đó đun hỗn hợp với sữa cho sôi chừng 5 phút, hòa tan một ít ngưu hoàng và dùng để uống nhiều lần trong ngày.

Chữa suy dinh dưỡng

Dùng khoảng 6g nghệ đen, 4g hạt muỗng trâu và dùng để sắc uống trong ngày.

Viêm gan, vàng da

Nguyên liệu gồm: Nghệ đen, nghệ vàng, cỏ cú, quả tắc non, tất cả cùng số lượng, sau đó đem phơi khô và tán với bột, sau đó trộn với mật ong và dùng làm viên uống ngày từ 1 đến 2g.

 

 

Theo Kenh14

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc