Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Một số loại thức ăn trị bệnh tốt hơn thuốc

 

Thức ăn vừa kiểm soát cân nặng và vừa phòng ngừa và trị các bệnh mạn tính. Dưới đây là các loại thực phẩm có khả năng điều trị bệnh tốt hơn cả thuốc.

Mot so loai thuc an tri benh tot hon thuoc 4

Mật lúa mạch chữa ho

Mật kiều mạch tốt có tác dụng chữa ho cho trẻ. Đây là loại thức ăn hiệu quả như thuốc cho trẻ dưới 6 tuổi và trên 1 tuổi đang uống thuốc không cần đơn của bác sĩ.

Hạt chia chữa cholesterol cao

Mot so loai thuc an tri benh tot hon thuoc 6

Hạt chia rất nhỏ nhưng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và thường được dán nhãn như một loại “siêu thực phẩm”. Các bệnh nhân có cholesterol cao nên thêm hạt chia vào chế độ ăn kiên sẽ giúp giảm cholesterol.

Nghệ chữa viêm khớp

Mot so loai thuc an tri benh tot hon thuoc

Nghệ sử dụng để chữa các bệnh liên quan đến não, làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Nó còn dùng để trị viêm khớp. Thêm 1 ít tiêu đen vào nghệ để tăng tối đa hiệu quả chữa bệnh, giúp cơ thể hấp thụ được nhiều curcumin trong nghệ hơn.

 

Gừng chữa chuột rút kinh nguyệt

Mot so loai thuc an tri benh tot hon thuoc 8

Nên thêm một miếng gừng vào tách trà để đỡ buồn nôn và đau bụng. Gừng cũng như ibuprofen (thuốc chống viêm giảm đau, hạ sốt không steroid) để trị chứng chuột rút kinh nguyệt.

Thức ăn lên men chữa tiêu chảy

Mot so loai thuc an tri benh tot hon thuoc 7

Các thức ăn lên men như sữa chua, rượu kefir, rau ngâm giấm, tương miso, kim chi… có các vi khuẩn sống có lợi cho đường tiêu hóa.

Bạc hà trị hội chứng ruột kích thích (IBS)

Mot so loai thuc an tri benh tot hon thuoc 9

Bạc hà có trong các thực phẩm chức năng, tinh dầu và trà. Khi sử dụng như một loại thuốc, bạc hà trị chứng chuột rút bụng và IBS rất hữu hiệu mà ít độc hại nhất.

Các loại đậu chữa tăng đường huyết

Mot so loai thuc an tri benh tot hon thuoc 3

Các loại đậu rất có ích trong việc hạ đường huyết và kiểm soát cholesterol cao. Bởi vì đậu có nhiều chất xơ nên nó tạo cho chúng ta cảm giác no bụng, giúp ăn ít giảm cân.

 

Trà hoa dâm bụt trị huyết áp cao

Mot so loai thuc an tri benh tot hon thuoc 5

Trà hoa dâm bụt trị chứng tăng huyết áp tốt hơn quả việt quất. Trà hoa dâm bụt có anthocyanin, giúp hạ huyết áp. Hái cánh hoa dâm bụt phơi khô và pha trà. Nó có vị hơi chua, chát giống quả việt quất.

Cá hồi chữa viêm nhiễm

Mot so loai thuc an tri benh tot hon thuoc 10

Cá hồi có rất nhiều omega-3. Đây là một chất béo quan trọng để chữa viêm nhiễm. Cá hồi còn có lợi cho những người bị hội chứng trao đổi chất và thấp khớp.

 

Theo Dinh duong

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc