Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Các món ăn dặm ngon cho bé từ 6 tháng đến 1 tuổi

 

Từ khi con bắt đầu ăn dặm bữa đầu tiên cho đến khi con tròn 1 tuổi là khoảng thời gian quan trọng để xây dựng và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh cho con. Để làm được điều đó, hàng ngày bạn cần điều chỉnh độ thô mịn, đặc loãng của thức ăn phù hợp với từng giai đoạn lứa tuổi, để con tập nuốt, tập nhai và để hệ tiêu hóa làm quen, hoạt động đúng. Bài viết này giới thiệu các món ăn dặm ngon cho bé từ 6 tháng đến 1 tuổi.

1. Các món ăn dặm trộn sữa cho bé: Dành cho trẻ từ 6 tháng đến 6 tháng rưỡi.

Cac mon cho be tu khi bat đau an dam đen 1 tuoi0

Các món ăn dặm ngon cho bé từ 6 tháng đến 1 tuổi - Ảnh minh họa

- Bơ trộn sữa

Nguyên liệu: bơ sáp 100g, sữa 50ml

Cách làm:bơ rửa sạch, bóc vỏ, cắt nhỏ. Cho bơ vào máy say trước, sau đó đổ sữa vào sau. Sữa có thể dùng sữa công thức hoặc sữa mẹ vắt ra. Bật nút xay nhuyễn bơ và sữa. Cuối cùng đổ ra chén, cho con ăn.

- Bí đỏ trộn sữa

Nguyên liệu: bí đỏ 100g , sữa 50ml

Cách làm: gọt vỏ bí, rửa sạch, cắt nhỏ, hấp chín. Cho bí đỏ vào máy say trước, sau đó đổ sữa vào sau. Sữa có thể dùng sữa công thức hoặc sữa mẹ vắt ra. Bật nút xay nhuyễn bí đỏ và sữa. Cuối cùng đổ ra chén, cho con ăn.

- Khoai lang trộn sữa

Nguyên liệu: 100g khoai lang như khoai lang tím, trắng, vàng…, sữa 50ml

Cách làm: khoai lang cắt nhỏ, sau đó rửa sạch, hấp chín. Cho khoai lang vào máy say trước, sau đó đổ sữa vào sau. Sữa có thể dùng sữa công thức hoặc sữa mẹ vắt ra. Cuối cùng đổ ra chén, cho con ăn. Khoai lang trộn sữa là một trong các món ăn dặm dễ làm mà ngon cho bé.

 

- Rau trộn sữa

Nguyên liệu: 100g rau như đậu hà lan hoặc cà rốt… , sữa 50ml

Cách làm: đậu Hà Lan bóc lấy hạt, hoặc cà rốt rửa sạch cắt nhỏ, sau đó hấp chín hạt đậu hoặc cà rốt. Cho vào máy xay nhuyễn cùng sữa. Sữa có thể dùng sữa công thức hoặc sữa mẹ vắt ra. Cuối cùng đổ ra chén, cho con ăn.

- Chuối tiêu trộn sữa

Nguyên liệu: 1 trái chuối tiêu chín, 50ml sữa

Cách làm: chuối lột vỏ, cắt khúc nhỏ, cho vào xay nhuyễn cùng sữa. Sữa có thể dùng sữa công thức hoặc sữa mẹ vắt ra. Cuối cùng đổ ra chén, cho con ăn.

- Bơ chuối trộn sữa

Nguyên liệu: ½ quả bơ , 1/3 quả chuối

Cách làm:bơ tách đôi bỏ vỏ và hạt, lấy phần thịt quả. Chuối bóc bỏ, cắt miếng nhỏ. Cho bơ, chuối, sữa vào máy xay sinh tố, nhấn nút xay nhuyễn. Sữa có thể dùng sữa công thức hoặc sữa mẹ vắt ra. Cuối cùng đổ ra chén, cho con ăn.

2. Các món dặm dạng bột cho bé: Dành cho trẻ từ 6 tháng rưỡi đến 7 tháng

Cac mon cho be tu khi bat đau an dam đen 1 tuoi1

Các món ăn dặm ngon cho bé từ 6 tháng đến 1 tuổi - Ảnh minh họa

- Bột trứng gà

Nguyên liệu: ½ bát con bột gạo, ½ lòng đỏ trứng gà, ½ bát con nước, rau muống

Cách làm: lấy1/2 lòng đỏ trứng gà vào bát, đánh đều. Rau muống luộc chín, xay nhuyễn. Cho bột gạo và nước vào nồi khuấy đều, nấu sôi. Nồi bột sôi thì đổ trứng vào quấy nhanh tay, cho tiếp rau muống đã xay nhuyễn vào, sôi đều là được. Cho bột ra bát, để nguội, trộn thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn, cho con ăn.

 

- Bột bí đỏ, cá hồi

Nguyên liệu: ½ bát con bột gạo, ½ bát con nước, 1 miếng bí đỏ bằng 2 ngón tay, 1 miếng cá hồi bằng 2 ngón tay.

Cách làm: bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, thái nhỏ. Cá hồi rửa sạch, thái nhỏ. Hấp chín bí đỏ và cá hồi, xay nhuyễn. Cho bột gạo và nước vào nồi khuấy đều, nấu sôi. Nồi bột sôi thì đổ bí đỏ, cá hồi đã xay nhuyễn vào quấy nhanh tay, sôi đều là được. Cho bột ra bát, để nguội, trộn thêm 1 thìa nhỏ, cho con ăn.

- Bột khoai lang, thịt gà

Nguyên liệu: ½ bát con bột gạo, ½ bát con nước, 1 miếng thịt lườn gà bằng 2 ngón tay, 1 miếng khoai lang bằng 1 ngón tay.

Cách làm: khoai lang rửa sạch gọt vỏ, cắt nhỏ. Thịt gà rửa sạch, thái nhỏ. Hấp chín khoai lang và thịt gà, xay nhuyễn. Cho bột gạo và nước vào nồi khuấy đều, nấu sôi. Nồi bột sôi thì đổ khoai lang và thịt gà đã xay nhuyễn vào quấy nhanh tay, sôi đều là được. Cho bột ra bát, để nguội, trộn thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn, cho con ăn.Bột khoai lang, thịt gàlà một trong các món ăn dặm khoái khẩu cho nhiều bé.

- Bột cà rốt, thịt lợn

Nguyên liệu: ½ bát con bột gạo, ½ bát con nước, 1 miếng thịt lợn bằng 2 ngón tay, 1 miếng cà rốt bằng 1 ngón tay.

Cách làm: cà rốt rửa sạch gọt vỏ, cắt nhỏ. Thịt lợn rửa sạch, thái nhỏ. Hấp chín cà rốt và thịt lợn, xay nhuyễn. Cho bột gạo và nước vào nồi khuấy, nấu sôi. Nồi bột sôi thì đổ cà rốt và thịt lợn đã xay nhuyễn vào quấy đều nhanh tay, sôi đều là được. Cho bột ra bát, để nguội, trộn thêm 1 thìa nhỏ, cho con ăn.

- Bột thịt bò, hành tây

Nguyên liệu: ½ bát con bột gạo, ½ bát con nước, 1 miếng thịt bò bằng 2 ngón tay, 1 miếng hành tây bằng 1 ngón tay.

Cách làm: hành tây rửa sạch gọt vỏ, cắt nhỏ. Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ. Hấp chín hành tây và thịt bò, xay nhuyễn. Cho bột gạo và nước vào nồi khuấy đều, nấu sôi. Nồi bột sôi thì đổ hành tây và thịt bò đã xay nhuyễn vào quấy nhanh tay, sôi đều là được. Cho bột ra bát, để nguội, trộn thêm 1 thìa nhỏ, cho con ăn.

 

- Tôm, súp lơ

Nguyên liệu: ½ bát con bột gạo, ½ bát con nước, 2 con tôm sú, 1 ngọn nhỏ súp lơ.

Cách làm: súp lơ rửa sạch, gọt vỏ phần cuống, cắt nhỏ. Tôm rửa sạch, thái nhỏ. Hấp chín súp lơ và tôm, xay nhuyễn. Cho bột gạo và nước vào nồi khuấy đều, nấu sôi. Nồi bột sôi thì đổ súp lơ và tôm đã xay nhuyễn vào quấy nhanh tay, sôi đều là được. Cho bột ra bát, để nguội, trộn thêm 1 thìa nhỏ, cho con ăn.

- Cua bể, cải bó xôi

Nguyên liệu: ½ bát con bột gạo, ½ bát con nước, ¼ bát con thịt cua bể, 4 lá cải bó xôi.

Cách làm: Cải bó xôi rửa sạch, cắt ngắn. Cua rửa sạch. Hấp chín rau và cua, gỡ thịt cua ra bát. Xay nhuyễn rau và thịt cua. Cho bột gạo và nước vào nồi khuấy đều, nấu sôi. Nồi bột sôi thì đổ rau và thịt cua đã xay nhuyễn vào quấy nhanh tay, sôi đều là được. Cho bột ra bát, để nguội, trộn thêm 1 thìa nhỏ, cho con ăn.Cua bể, cải bó xôilà một trong các món ăn dặm giàu dinh dưỡng cho bé.

- Bột chim bồ câu, rau mùng tơi

Nguyên liệu: ½ bát con bột gạo, ½ bát con nước, ¼ bát con thịt chim, 10 lá mùng tơi loại nhỏ.

Cách làm: mùng tơi rửa sạch, cắt ngắn. Chim rửa sạch. Hấp chín rau và chim, gỡ thịt chim ra bát. Xay nhuyễn rau và thịt chim. Cho bột gạo và nước vào nồi khuấy đều, nấu sôi. Nồi bột sôi thì đổ rau và thịt chim đã xay nhuyễn vào quấy nhanh tay, sôi đều là được. Cho bột ra bát, để nguội, trộn thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn, cho con ăn.

3. Các món ăn dặm làm từ hoa quả xay nhuyễn cho bé: Dành cho trẻ từ 6 tháng đến 7 tháng

Cac mon cho be tu khi bat đau an dam đen 1 tuoi2

Các món ăn dặm ngon cho bé từ 6 tháng đến 1 tuổi - Ảnh minh họa

- Nho

Nguyên liệu: 1 quả na
Cách làm: bỏ hết hạt na ra, xay mịn và cho con ăn

- Hồng xiêm

Nguyên liệu: 100g thịt hồng xiêm đã bỏ vỏ và hạt
Cách làm: hồng xiêm gọt vỏ, bỏ hạt, xay mịn và cho con ăn

 

- Chuối

Nguyên liệu: 1 quả chuối
Cách làm: chuối bóc vỏ, xay mịn và cho con ăn

- Vú sữa

Nguyên liệu: 100g thịt vú sữa đã bỏ vỏ và hạt
Cách làm: vú sữa bổ đôi, bỏ hạt, lấy thìa nạo hết phần thịt, xay mịn và cho con ăn

Vú sữa là một trong các món ăn dặm giàu vitamin cho bé.

- Đu đủ

Nguyên liệu: 100g đu đủ đã bỏ vỏ và hạt
Cách làm: đu đủ gọt vỏ, bỏ hết hạt, xay mịn và cho con ăn

- Na

Nguyên liệu: 100g thịt na đã bỏ vỏ và hạt
Cách làm: na bỏ vỏ, bỏ hết hạt, xay mịn và cho con ăn

Trên đây là các món ăm dặm làm từ hoa quả xay nhuyễn, dành cho bé từ 6 tháng đến 7 tháng. Từ 8 tháng đến 1 tuổi, khi con bắt đầu ăn cháo hạt, thức ăn và rau băm nhỏ thì các loại hoa quả cho con ăn nên cắt nhỏ để con tập nhai và làm quen với các độ thô của thức ăn.

4. Các món cháo ăn dặm cho bé: Dành cho trẻ từ 8 tháng đến 12 tháng tuổi.

Cac mon cho be tu khi bat đau an dam đen 1 tuoi3

Các món ăn dặm ngon cho bé từ 6 tháng đến 1 tuổi - Ảnh minh họa

- Cháo chim bồ câu, rau dền

Nguyên liệu: ½ bát con gạo tẻ, ¼ bát con gạo nếp, 1/8 bát con đậu xanh đã bóc vỏ, 1 con chim bồ câu, 6 ngọn rau dền.

Cách làm: chim bồ câu đã làm sạch lông, rửa sạch, bỏ chân và đầu. Cho chim vào nồi, đổ 4 bát con nước, nấu sôi, cho gạo vào cùng chim ninh nhừ. Lấy thịt chim ra gỡ thịt, bỏ xương. Rau dền luộc chín. Cho rau dền và thịt chim vào xay nhuyễn, trộn đều cùng cháo. Chia cháo ra 4 bát con để ăn 3 bữa sáng, trưa, chiều tối. Trước khi ăn, hâm nóng cháo, trộn thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn, cho con ăn.

- Cháo thịt lợn thăn, đậu cô-ve.

Nguyên liệu: ½ bát con gạo tẻ, ¼ bát con gạo nếp, 1/8 bát con đậu xanh đã bóc vỏ, 1 lạng thịt lợn thăn, 6 quả đậu cô-ve, 1 tép hành khô

Cách làm: thịt lợn thăn rửa sạch, thái mỏng. Đậu cô-ve rửa sạch, cắt ngắn. Hành khô bóc vỏ, cắt chân rễ, rửa sạch, thái mỏng. Cho chút dầu vào chảo, phi thơm hành, xào chín thịt. Đậu cô-ve hấp chín. Gạo cho vào nồi cùng 4 bát con nước ninh nhừ. Cho thịt và đậu cô-ve đã xay nhuyễn vào trộn cùng cháo. Chia cháo ra 3 bát con để ăn 3 bữa sáng, trưa, chiều tối. Trước khi ăn, hâm nóng cháo, trộn thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn, cho con ăn.

- Cháo thịt bò, bí đỏ, phô-mai

Nguyên liệu: ½ bát con gạo tẻ, ¼ bát con gạo nếp, 1/8 bát con đậu xanh đã bóc vỏ, 1 lạng thịt bò, 1 miếng bí đỏ bằng 3 ngón tay, 1 tép tỏi khô, 1 miếng phô-mai

Cách làm: thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Bí đỏ rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi khô bóc vỏ, cắt chân rễ, rửa sạch, thái mỏng. Cho chút dầu vào chảo, phi thơm tỏi, xào chín thịt. Bí đỏ hấp chín, xay nhuyễn. Gạo cho vào nồi cùng 4 bát con nước ninh nhừ. Cho thịt và bí đỏ đã xay nhuyễn vào trộn cùng cháo và phô-mai. Chia cháo ra 3 bát con để ăn 3 bữa sáng, trưa, chiều tối. Trước khi ăn, hâm nóng cháo, trộn thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn, cho con ăn. Cháo thịt bò, bí đỏ, phô-mailà một trong các món ăn dặm giàu chất đạm cho bé.

- Cháo gà, đậu xanh, rau ngót

Nguyên liệu: ½ bát con gạo tẻ, ¼ bát con gạo nếp, 1/8 bát con đậu xanh đã bóc vỏ, 1 lạng thịt lườn gà, 6 cọng rau ngót, 1 tép hành khô

Cách làm: thịt gà rửa sạch, thái mỏng. Rau ngót rửa sạch. Hành khô bóc vỏ, cắt chân rễ, rửa sạch, thái mỏng. Cho chút dầu vào chảo, phi thơm hành, xào chín thịt và rau, xay nhuyễn. Gạo cho vào nồi cùng 4 bát con nước ninh nhừ. Cho thịt và rau đã xay nhuyễn vào trộn cùng cháo. Chia cháo ra 3 bát con để ăn 3 bữa sáng, trưa, chiều tối. Trước khi ăn, hâm nóng cháo, trộn thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn, cho con ăn.

- Cháo cá rô phi, rau cải 

Nguyên liệu: ½ bát con gạo tẻ, ¼ bát con gạo nếp, 1/8 bát con đậu xanh đã bóc vỏ, 2 lạng thịt cá rô phi, 3 lá rau cải canh, 1 tép hành khô

Cách làm: cá rửa sạch,hấp chín, gỡ thịt. Rau rửa sạch, cắt ngắn, luộc chín. Hành khô bóc vỏ, cắt chân rễ, rửa sạch, thái mỏng. Cho chút dầu vào chảo, phi thơm hành, xào thịt cá. Xay nhuyễn cá và rau. Gạo cho vào nồi cùng 4 bát con nước ninh nhừ. Cho thịt cá và rau đã xay nhuyễn vào trộn cùng cháo. Chia cháo ra 3 bát con để ăn 3 bữa sáng, trưa, chiều tối. Trước khi ăn, hâm nóng cháo, trộn thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn, cho con ăn.

Ở món cháo này, bạn có thể thay cá rô phi bằng các loại cá khác như cá hồi, cá thu, cá trắm, cá chép, cá chuối.

- Cháo riêu cua đồng

Nguyên liệu: ½ bát con gạo tẻ, ¼ bát con gạo nếp, 1/8 bát con đậu xanh đã bóc vỏ, ½ lạng thịt lợn thăn, 1 quả cà chua, 1 tép hành khô

Cách làm: cua rửa sạch, bóc bỏ mai yếm, xay nhỏ, lọc lấy nước, nấu chín. Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ. Hành khô bóc vỏ, cắt chân rễ, rửa sạch, thái mỏng. Cho chút dầu vào chảo, phi thơm hành, xào chín cà chua và gạch cua, xay nhuyễn. Gạo cho vào nồi cùng 4 bát con nước ninh nhừ. Cho thịt cua và cà chua đã xay nhuyễn vào trộn cùng cháo. Chia cháo ra 3 bát con để ăn 3 bữa sáng, trưa, chiều tối. Trước khi ăn, hâm nóng cháo, trộn thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn, cho con ăn. Cháo riêu cua đồng là một trong các món ăn dặm dân dã nhưng giàu dưỡng chất cho bé.

- Cháo ghẹ hoặc cua biển, rau muống

Nguyên liệu: ½ bát con gạo tẻ, ¼ bát con gạo nếp, 1/8 bát con đậu xanh đã bóc vỏ, 1 lạng thịt ghẹ hoặc cua biển, 6 ngọn rau muống.

Cách làm: ghẹ hoặc cua biển và rau muống rửa sạch, hấp chín, ghẹ hoặc cua biển gỡ lấy thịt, rau muống cắt nhỏ. Gạo cho vào nồi cùng 4 bát con nước ninh nhừ. Cho thịt ghẹ hoặc cua biển và rau muống đã xay nhuyễn vào trộn cùng cháo. Chia cháo ra 3 bát con để ăn 3 bữa sáng, trưa, chiều tối. Trước khi ăn, hâm nóng cháo, trộn thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn, cho con ăn.

- Cháo gan gà, cà rốt

Nguyên liệu: ½ bát con gạo tẻ, ¼ bát con gạo nếp, 1/8 bát con đậu xanh đã bóc vỏ, 2 cái gan gà, 1 củ cà rốt.

Cách làm: gan gà rửa sạch, bỏ màng và cuống, thái mỏng. Cà rốt rửa sạch, cắt ngắn. Hấp chín gan gà và cà rốt, xay nhuyễn. Gạo cho vào nồi cùng 4 bát con nước ninh nhừ. Cho gan gà và cà rốt đã xay nhuyễn vào trộn cùng cháo. Chia cháo ra 3 bát con để ăn 3 bữa sáng, trưa, chiều tối. Trước khi ăn, hâm nóng cháo, trộn thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn, cho con ăn.

- Cháo tôm, rau mồng tơi

Nguyên liệu: ½ bát con gạo tẻ, ¼ bát con gạo nếp, 1/8 bát con đậu xanh đã bóc vỏ, 6 con tôm sú, 10 lá mùng tơi.

Cách làm: tôm và rau mùng tơi rửa sạch, hấp chín. Tôm bóc vỏ, rau mùng tơi cắt nhỏ, xay nhuyễn. Gạo cho vào nồi cùng 4 bát con nước ninh nhừ. Cho tôm và rau đã xay nhuyễn vào trộn cùng cháo. Chia cháo ra 3 bát con để ăn 3 bữa sáng, trưa, chiều tối. Trước khi ăn, hâm nóng cháo, trộn thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn, cho con ăn.

- Cháo trứng gà cà chua

Nguyên liệu: ½ bát con gạo tẻ, ¼ bát con gạo nếp, 1/8 bát con đậu xanh đã bóc vỏ, 3 lòng đỏ trứng gà, 1 quả cà chua, 1 tép hành khô

Cách làm: lấy 3 lòng đỏ trứng gà vào bát, đánh đều. Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ và hạt, cắt nhỏ. Hành khô bóc vỏ, cắt chân rễ, rửa sạch, thái mỏng. Cho chút dầu vào chảo, phi thơm hành, xào chín cà chua, xay nhuyễn. Gạo cho vào nồi cùng 4 bát con nước ninh nhừ. Cho cà chua đã xay nhuyễn, lòng đỏ trứng vào trộn cùng cháo. Chia cháo ra 3 bát con để ăn 3 bữa sáng, trưa, chiều tối. Trước khi ăn, hâm nóng cháo, trộn thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn, cho con ăn. Cháo trứng gà cà chualà một trong các món ăn dặm dễ làm mà nhiều dưỡng chất cho bé.

- Cháo lươn, rau ngót

Nguyên liệu: ½ bát con gạo tẻ, ¼ bát con gạo nếp, 1/8 bát con đậu xanh đã bóc vỏ, 1 lạng thịt lươn, 6 nhánh rau ngót, 1 tép hành khô

Cách làm: thịt lươn đã bóc bỏ xương rửa sạch, hấp chín. Rau ngót rửa sạch, nấu chín. Hành khô bóc vỏ, cắt chân rễ, rửa sạch, thái mỏng. Cho chút dầu vào chảo, phi thơm hành, xào chín thịt lươn. Xay lươn và rau nhuyễn. Gạo cho vào nồi cùng 4 bát con nước ninh nhừ. Cho thịt lươn và rau đã xay nhuyễn vào trộn cùng cháo. Chia cháo ra 3 bát con để ăn 3 bữa sáng, trưa, chiều tối. Trước khi ăn, hâm nóng cháo, trộn thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn, cho con ăn.

5. Những lưu ý khi chuẩn bị các món ăn dặm cho bé

+ Nguyên liệu dùng để chế biến các món ăn dặm cho bé phải tươi, sạch;

+ Làm sạch các dụng cụ chế biến món ăn dặm cho bé trước khi nấu và làm sạch máy xay bằng nước nóng trước khi xay thức ăn;

+ Không nêm thêm gia vị vào các món ăn dặm cho bé;

+ Trong quá trình cho con ăn, nên cho con làm quen với các món ăn dần dần, để con thích nghi với món ăn mới như mùi vị, số lượng từ ít đến nhiều, từ mịn đến thô, từ loãng đến đặc. Ngoài ra, việc cho con ăn từ từ sẽ giúp bạn có thể điều chỉnh các món ăn con chưa thích hoặc tạm dừng các món con ăn bị dị ứng;

+ Từ khi con bắt đầu ăn dặm bữa đầu tiên cho đến khi con tròn 1 tuổi là khoảng thời gian quan trọng để xây dựng và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh cho con. Để làm được điều đó, hàng ngày bạn cần điều chỉnh độ thô mịn, đặc loãng của thức ăn phù hợp với từng giai đoạn lứa tuổi, để con tập nuốt, tập nhai và để hệ tiêu hóa làm quen, hoạt động đúng. Ví dụ, khi con mới bắt đầu ăn dặm, khoảng tháng thứ 6, các thức ăn của con cần xay mịn, loãng để con tập nuốt; sang tháng thứ 7, con có thể ăn bột đặc hơn; đến tháng thứ 8, con có thể ăn cháo hạt ninh nhừ, chỉ rau và thức ăn là con cần xay nhưng chỉ xay lợn cợn; từ tháng thứ 9 đến 1 tuổi, con có thể ăn cháo hạt, rau và thức ăn băm nhỏ.

 

Xem thêm:

- Thực đơn ăn dặm cho bé

Thùy Khương

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc