Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

7 loại thực phẩm cực tốt cho xương

 

Xương cốt được xem như nền tảng sức khỏe cơ bản cho mỗi con người. Dưới đây là những loại thực phẩm tốt cho hệ xương của bạn.

Sữa chua

1

Sữa chua rất giàu vitamin D. Ăn một ly sữa chua mỗi ngày sẽ giúp xương chắc khỏe. Thành phần canxi trong sữa chua sẽ giúp ngăn ngừa loãng xương.

Sữa

498d58229b

Sữa rất giàu chất canxi còn lòng đỏ trứng lại chứa nhiều vitamin D, có tác dụng rất lớn trong quá trình phát triển xương, tăng cường sức khỏe. Uống sữa và ăn trứng mỗi ngày sẽ cung cấp đầy đủ canxi và vitamin.

Hạnh nhân

4a98e5ed1e

Mỗi ngày ăn một nửa chén hạnh nhân sẽ cung thêm 10% canxi. Hạnh nhân không chỉ tốt cho xương mà còn giúp giảm cân và tốt cho tim mạch.

 

Cá hồi

770e433981

Cá hồi là một trong những thực phẩm dồi dào axít béo omega-3, vitamin D, 12 và canxi. Ăn cá hồi nhằm ngăn ngừa bệnh ung thư, cải thiện sức khỏe và đặc biệt là tốt cho da và tóc.

Rau bina

7661fbd019

Rau bina là lựa chọn tốt nhất đối với những người không thích uống sữa. Nó chứa 25% lượng canxi và cũng là nguồn vitamin A, K, sắt… dồi dào.

Bông cải xanh

c5ce5b0aea

Bông cải xanh là siêu thực phẩm có hàm lượng vitamin K và canxi rất cao. Nó rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt là xương. Bạn nên ăn bông cải xanh hàng ngày để tránh loãng xương và tăng cường hệ miễn dịch.

Cam

dbb0af5c80

Để bắt đầu một ngày làm việc tràn đầy năng lượng, bạn nên uống một cốc nước cam vào buổi sáng. Cam rất giàu vitamin C, tăng cường canxi giúp răng và xương mạnh khỏe. Cam cung cấp 6% lượng canxi mỗi ngày.

 

(Sưu tầm)

 

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc