Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

6 điều cần chuẩn bị trước khi sinh em bé

 

Khi sắp làm mẹ, bản năng của người phụ nữ luôn thôi thúc họ làm mọi điều tốt đẹp nhất cho con của mình. Đó có thể là dọn dẹp nhà cửa, mua sắm đồ đạc hay tìm hiểu về cách nuôi dạy con…Theo một nghiên cứu vào tháng 11-2013 tại trang báo Evolution & Human Behavior đã chỉ ra rằng: trong tam cá nguyệt thứ ba, các bà mẹ đã hình thành nên nhận thức muốn bảo vệ và che trở cho con. Họ làm tất cả mọi thứ để sợi dây gắn kết tình cảm mẹ con được bền chặt hơn. Và sợi dây đó được bắt đầu từ việc chuẩn bị 6 điều sau trước khi sinh con:

Chuẩn bị phòng cho em bé

Hãy bắt tay vào lắp cũi hoặc nôi cho em bé, trang trí những vật dụng hoặc đồ chơi nhiều màu sắc xung quanh. Mặc dù con của bạn chưa nhận thức được, nhưng một chiếc nôi xinh xắn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và hài lòng khi con bạn nằm trong đó. Hơn thế nữa những vật dụng nhiều màu sắc sẽ giúp kích thích thị giác của bé. 

6 dieu can lam truoc khi em be ra doi 1 1

6 điều cần chuẩn bị trước khi sinh em bé - Ảnh minh họa

Chuẩn bị tã lót các loại cho bé

Bạn nên chuẩn bị tã với nhiều loại kích cỡ vì em bé của bạn rất nhanh lớn, hơn thế nữa, trước khi sinh con, bạn cũng không biết chắc được con của bạn vừa với loại size nào. Hãy mua những loại có thương hiệu, có tính chất thẩm thấu tốt. Và cũng đừng quên chuẩn bị khăn mặt, khăn tắm, bông gòn cho bé nhé.

 

6 dieu can lam truoc khi em be ra doi 1 5

6 điều cần chuẩn bị trước khi sinh em bé - Ảnh minh họa 

Giặt lại quần áo mới mua cho trẻ

Sử dụng một loại chất tẩy rửa thật nhẹ nhàng để giặt quần áo trước khi cho bé mặc. Điều này sẽ giúp loại bỏ các chất hóa học trong quá trình sản xuất, giúp quần áo mềm và nhẹ dịu hơn. Khi sử dụng chất tẩy rửa thì chú ý xem da của bé có phù hợp không? Nếu thấy bé ngứa hoặc khó chịu thì hãy tìm mua một loại khác có thương hiệu, nhẹ dịu hơn và quan trọng là phù hợp với da của bé.

6 dieu can lam truoc khi em be ra doi 1 3

6 điều cần chuẩn bị trước khi sinh em bé - Ảnh minh họa

Chuẩn bị sẵn sàng chào đón người thân, bạn bè đến thăm mẹ và bé

Ông bà nội, ngoại, người thân, bạn bè chắc hẳn rất vui mừng khi chào đón một thành viên mới trong gia đình. Họ có thể sẽ ghé qua nhà bạn và ở lại đó vài ngày. Vì vậy bạn nên chuẩn bị phòng để đón tiếp họ từ trước khi sinh con. Điều đó cho thấy bạn rất chu đáo và nhiệt tình.

6 dieu can lam truoc khi em be ra doi 1 4

6 điều cần chuẩn bị trước khi sinh em bé - Ảnh minh họa

 

Nếu nhà bạn có ô tô riêng, hãy chuẩn bị một ghế ngồi cho con bạn nhé

Lúc này em bé đã là một phần của gia đình và sẽ cùng bạn đi chơi, đi thăm họ hàng hoặc thậm chí nhiều lúc bạn cũng cần mang bé đi tiêm hoặc kiểm tra định kỳ. Vì vậy việc chuẩn bị và lắp đặt trên xe một chiếc ghế an toàn cho con ngay từ trước khi sinh là hết sức cần thiết. 

6 dieu can lam truoc khi em be ra doi 1 2

6 điều cần chuẩn bị trước khi sinh em bé - Ảnh minh họa

Viết nhật ký

Việc viết nhật ký có thể bắt đầu từ bất cứ khi nào. Nhưng trong thời kỳ mang thai, mẹ thường có nhiều tâm trạng hơn. Mẹ có thể viết những tâm sự của riêng mình cho con yêu. Từ những lần khám thai, những lần gặp bác sĩ khi sức khỏe không tốt, những giấc mơ của bạn về con… Từ đó bạn có thể có được kinh nghiệm mang thai cho lần sinh sau.

6 dieu can lam truoc khi em be ra doi 1 6

6 điều cần chuẩn bị trước khi sinh em bé - Ảnh minh họa

Những ngày cuối thai kỳ, việc chuyển dạ có thể sẽ xảy ra bất kỳ lúc nào. Những chuẩn bị trước khi sinh con trên đây không chỉ giúp mẹ chủ động khi đến ngày lâm bồn mà còn giúp thắt chặt hơn tình mẫu tử thiêng liêng, khởi đầu cho một hành trình chăm sóc, nuôi dạy con đầy cao cả, tự hào nhưng cũng không ít thử thách, chông gai.

 

·  Dấu hiệu chuyển dạ

Hồng Liên

 

Từ khóa: trước khi sinh

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc