Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Tốt hơn hết là hãy cầu nguyện cho những ai làm bạn khó chịu

 

 

Norman Vicent Peale là một tác giả nối tiếng với những quyển sách về phát triển cá nhân. Một lần nọ, khi đang ở miền Bắc nước Ý cùng vợ, ông đến thăm Stresa và nghỉ lại tại một khách sạn khá đẹp ở hồ Maggiore. Stresa là một trong những nơi đẹp đẽ và yên bình nhất Châu Âu nên trong đêm đầu tiên, Peale lên giường với sự mong đợi rằng mình sẽ có một giấc ngủ bình yên.

cau nguyen

Không may, khách sạn lại nằm trên tuyến đường chính trải theo bờ hồ. Chẳng bao lâu, một chuỗi tiếng ồn không dứt và khó chịu từ hai chiếc môtô Vespa và Lambretta khiến màn đêm trở nên hỗn loạn. Peale nằm trên giường hi vọng đó chỉ là một khoảnh khắc ngắn ngủi phá vỡ sự trật tự, nhưng không có gì biến chuyển.

Tiếng ồn kéo dài, rồi ngắt quãng, rồi lại bùng lên trong đầu ông với sức mạnh kinh khủng.

Chẳng mấy chốc, ông cảm thấy giận dữ trước những kẻ làm ồn mất lịch sự. Ồng bật dậy và đóng cửa sổ lại.

 

Nhưng rồi căn phòng trở nên quá nóng. Peale thở dài: một là ồn, hai là nóng, hoặc cả hai. Bịt chặt tai với nút cotton cũng chẳng khiến mọi chuyện tốt hơn, ông lăn lộn trên giường không ngừng nghỉ và với sự khó chịu tăng dần, ông nói với vợ mình chính xác điều ông đang nghĩ về những tên đua xe cả đêm bất chấp việc nhiều người đang cố gắng để ngủ.

Người vợ khuyên ông rằng thay vì nguyền rủa những tên đua xe, ông nên cầu nguyện cho sự an toàn của chúng.

Ông làm theo và ngủ đến tận tám giờ rưỡi sáng hôm sau.

Đó là một nhân cách cao thượng khi yêu thương những ai mang đến rắc rối cho chúng ta. Khi ta cầu nguyện cho những người phá rối, ta tích cực làm cho suy nghĩ nhẹ nhàng và tĩnh lặng hơn. Chọn việc điều khiển được cơn tức giận của bản thân chỉ mang lại thêm lợi ích cho sức khỏe và hạnh phúc của chính mình.

 

 

 

 

ST

 

Từ khóa: cầu nguyện

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc