Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Ảo thuật: Lịch sử và phát triển

 

Ảo thuật là một môn nghệ thuật đã có từ lâu đời và đang rất phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai chơi ảo thuật cũng hiểu về lịch sử và sự phát triển của ảo thuật trong dòng chảy thời gian.

Ao thuat

1856: “CHA ĐẺ” CỦA ẢO THUẬT HIỆN ĐẠI

Jean Eugene Robert Houdin được mọi người biết đến như là “cha đẻ” của ảo thuật hiện đại. Vào năm 1856 ông đã được Napoleon III phái đến Angiêri để chống lại các thầy tu Hồi Giáo và các thầy phù thủy người Angiêri, những người đã dùng “ma thuật” để thuyết phục người dân Algeria chống lại luật lệ nước Pháp.

Tại nơi này, Robert Houdin đã dùng những màn ảo thuật của mình để thuyết phục, dụ dỗ, đe dọa những thủ lĩnh người Ả Rập và cuối cùng có thể dập tắt cuộc nổi loạn với số người thương vong được giảm xuống thấp nhất.

Khả năng sử dụng ảo thuật để ngoại giao của Robert Houdin là một trong những truyền thuyết của ảo thuật gia. Đó là một trong những trường hợp điển hình và duy nhất mà ảo thuật có thể ảnh hưởng đến sự vận động của thế giới.

 

1875-1948: THỜI KỲ HOÀNG KIM CỦA ẢO THUẬT

Vào khoảng thời gian 1875-1948 được gọi là thời kỳ hoàng kim của ảo thuật bởi vì trong thời gian đó, bạn có thể thấy được các tấm áp phích ảo thuật được dán khắp nơi trên đường phố.

Thời bấy giờ, người hâm mộ đặc biệt yêu thích thể loại “ma thuật đen”, tức là những màn ảo thuật có tính nguy hiểm cao, đem đến trải nghiệm giữa sự sống và cái chết cho người xem.

Cũng chính vì thế, các nhà ảo thuật thành công nhất thời đó thường xuyên đùa giỡn giữa sự sống và cái chết, gợi nên sức mạnh siêu nhiên đến từ thế giới khác trong lòng người hâm mộ.

Nhưng quan trọng hơn hết, trong thời kì này, sự nghiên cứu và sáng tạo của các ảo thuật gia người Do Thái đã góp phần tạo nền móng vững chắc cho ảo thuật hiện đại ngày nay. Chính những nghiên cứu và phát minh lúc bấy giờ đã tạo tiền đề cho sự phát triển nhanh chóng của ảo thuật hiện đại. 

 

 

 

Từ khóa: Ảo thuật

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc