Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Mẹo đoán giới tính thai nhi theo ông bà xưa

  • Ngày đăng:

 

 

Từ xưa đến nay đã có không ít lời truyền miệng qua nhiều thế hệ về chuyện dự đoán giới tính thai nhi và tuy chưa được khoa học chứng minh tính chính xác nhưng những mẹo vặt này lại được rất nhiều mẹ bầu tin tưởng.

Meo doan gioi tinh thai nhi theo ong ba xuaMẹo đoán giới tính thai nhi theo ông bà xưa - Ảnh minh họa

Bụng bầu cao hay thấp?

Đây chắc hẳn là một trong những cách nhận biết giới tính thai nhi được nhiều mẹ rỉ tai nhau nhất. Theo người xưa, nếu bạn có bụng bầu thấp, đó sẽ là con trai, và ngược lại, nếu bụng bầu cao, bạn sẽ sinh con gái. Tuy nhiên nếu xét theo góc độ khoa học thì có vẻ như vị trí bụng bầu cao thấp phụ thuộc nhiều hơn tới thể chất của mẹ bầu đấy nhỉ.

Vị trí của đường nigra (đường đen)

Đường nigra hay còn gọi là đường đen là một đường màu nâu tím kéo dài giữa bụng đến mu âm đạo và xuất hiện do sự thay đổi sắc tố da khi mang thai. Tuy nhiên nếu mẹ bầu nào không thấy đường này thì cũng chẳng sao cả. Cũng chưa ai lý giải được tại sao đường nigra lại chạy theo chiều dọc mà không phải chiều ngang.

Nếu bạn có đường nigra đậm màu và chạy thẳng từ mu âm đạo qua rốn theo một đường duy nhất, bạn có thể đang mang bé trai, còn nếu nó nhạt màu và chạy từ mu âm đạo tới rốn rồi lệch chứ không thẳng hàng nữa, con của bạn có thể sẽ là bé gái.

 

Da khô hay da mềm?

Nếu da bạn khô, bạn có thể sinh con trai và ngược lại, nếu da bạn mềm, bạn có thể sinh con gái.

Tóc dày hay mỏng?

Khi mang thai, tóc bạn trở nên mỏng và khô hay dày và bóng mượt? Theo những lời truyền miệng từ xưa, mẹ bầu có tóc mỏng và khô sẽ sinh con gái còn tóc dày và mượt sẽ sinh con trai.

Tăng cân ở đâu?

Chuyện tăng cân khi mang thai cũng có thể giúp bạn nhận biết giới tính thai nhi. Nếu bạn thấy hông và mông to hơn nhiều so với trước khi mang thai, bạn có thể sẽ sinh con gái. Còn nếu không, nhiều khả năng bạn đang mang thai bé trai.

Thèm mặn hay thèm ngọt?

Nếu bạn thường xuyên thèm ăn đồ ngọt như chocolate hoặc bánh ngọt, bạn có thể sẽ sinh con gái đấy nhé. Còn mẹ bầu nào suốt ngày thèm chua hoặc thèm mặn, xác suất sinh con trai sẽ cao hơn.

 

Hỏi “thần nhẫn”

Chọn một chiếc nhẫn kim loại mà bạn đã đeo trong nhiều năm, có thể là nhẫn cưới, lồng vào một sợi tóc của bạn rồi để treo tòn ten phía trên bụng bầu. Chú ý chuyển động của chiếc nhẫn nhé: nếu chiếc nhẫn chuyển động theo đường vòng tròn, rất có khả năng bạn sẽ sinh con trai, còn nếu nó di chuyển theo phương ngang như con lắc, bạn có thể sẽ sinh con gái đấy nhé.

Ốm nghén hay không?

Bạn có bị ốm nghén trong mấy tháng đầu thai kỳ? Nếu câu trả lời là có, bạn có thể đang mang thai bé gái, còn nếu không, con của bạn có thể là bé trai.

Lông chân nhiều hay ít?

Khi mang thai, bạn có thấy lông chân mọc nhanh hơn trước đây? Nếu đúng là thế, bạn có thể sẽ sinh con trai đấy nhé.

Dĩ nhiên tất cả những điều này đều chỉ là mẹo vặt được truyền miệng. Cho tới nay, cách phổ biến và chính xác nhất để dự đoán giới tính thai nhi là thông qua siêu âm. Nếu không đặt nặng đúng sai, chuyện đoán giới tính của bé theo những cách này cũng rất thú vị đấy chứ, mẹ nhỉ?

 

Theo marrybaby

 

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

6 lợi ích của sả với bà bầu

Sả không chỉ là một loại gia vị tuyệt vời trong bếp, mà nó còn có biết tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là...

4 sai lầm bà bầu nên tránh

Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ thường đối mặt với nhiều rủi ro sức khỏe mà chính họ cũng không biết. Dưới đây là 4...

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc