Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

17/3/2017 - chính là ngày quốc tế... ngủ

  • Ngày đăng:

 

 

Ngày ngủ thế giới là một sự kiện thường niên, dự định tổ chức như lễ kỷ niệm giấc ngủ và kêu gọi hành động về những vấn đề quan trọng liên quan đến giấc ngủ, bao gồm: Y học, giáo dục, xã hội và lái xe.

ngu

17/3/2017 - chính là ngày quốc tế... ngủ

Nó được tổ chức bởi World Sleep Day Committee of World Sleep Society do WASM và WSF thành lập nhằm giảm bớt gánh nặng cho các vấn đề về giấc ngủ đối với xã hội thông qua việc phòng ngừa và điều trị các triệu chứng rối loạn

Thông qua Ngày ngủ thế giới, WASM đang cố gắng nâng cao nhận thức của mọi người về rối loạn giấc ngủ và hiểu rõ khả năng phòng ngừa cũng như giảm bớt gánh nặng các vấn đề về giấc ngủ đối với xã hội. Qua đây góp phần cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho tới 45% dân số toàn cầu.

ngay ngu 5

Slogan của Ngày ngủ thế giới năm 2016

Ngày giấc ngủ thế giới được tổ chức vào thứ 6 của tuần thứ hai trong tháng 3 hàng năm. Lần đầu tiên, ngày lễ độc đáo này được kỷ niệm vào 14 tháng Ba năm 2008. 

Vào năm 2016, ngày ngủ thế giới đã có tổng cộng 394 đại biểu tại 72 quốc gia trên toàn cầu. Còn năm nay, như thông lệ, nó được quyết định diễn ra vào ngày 17/3/2017.

ngay ngu 6

Slogan của Ngày ngủ thế giới là: "Sleep Soundly, Nurture Life" (tạm dịch: Ngủ thật ngon, sống được tốt).

Những con số biết nói

Sau một nghiên cứu gần đây của Bupa Global tại UAE, các nhà khoa học đã đưa ra những con số đáng kinh ngạc về tình hình ngủ của cư dân UAE.

 

 

1. Chỉ có 12 % người dân được khảo sát có đủ 8 tiếng đồng hồ để ngủ mỗi ngày.

2. Có 60 % cư dân UAE có ít nhất một đến hai đêm khó ngủ mỗi tuần.

3. Có 25% cư dân cho rằng stress do công việc là lý do thiếu ngủ.

4. Có 30% người dân cảm thấy rằng đêm ngủ tồi tệ nhất của họ rơi vào đêm trước khi tuần làm việc bắt đầu.

5. Có 13% người dân được hỏi cho biết họ ngủ ít hơn 5 giờ mỗi đêm.

6. Cuối cùng 82% người được hỏi có thói quen kiểm tra email công việc trước khi ngủ; 60 phần trăm làm như vậy thường xuyên.

Bên trên chỉ là những con số nhỏ của 1 khu vực cụ thể. Chắc chắn, số người mắc phải rắc rối về ngủ hoặc không có đủ thời gian dành cho nó còn nhiều hơn rất nhiều. 

 

 

Theo Trí Thức Trẻ

 

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc