Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Khoa học chứng minh: Trẻ sẽ thông minh hơn nếu được cắt dây rốn trễ?

  • Ngày đăng:

 

 

Theo thời báo New York Times, một kết quả chính thức được đưa ra từ truờng Cao đẳng Sản khoa và Phụ nữ Hoa Kỳ cho thấy rằng, các em bé được cắt dây rốn trễ hơn từ 30 đến 60 giây sẽ có được sự phát triển về não bộ tốt hơn.

Lí do là trong khoảng thời gian đó, máu sẽ được giữ và truyền lại vào người em bé, cung cấp thêm nhiều chất sắt có lợi, nhất là đối với bộ não của trẻ sơ sinh. Chính vì vậy, lời khuyên đưa ra là thay vì cắt dây rốn ngay sau khi trẻ vừa lọt lòng, bác sĩ cùng gia đình hãy cố gắng chờ đợi trong khoảng 30 đến 60 giây trước khi kẹp và cắt dây rốn.

cat day ron cho tre

Sau 30 đến 60 giây hãy cắt dây rốn cho bé - Ảnh minh họa

Khuyến cáo này được đưa ra từ năm 2012 nhưng đến nay mới được phổ biến rộng rãi. Trong lúc chờ đợi để cắt dây rốn cho trẻ, hộ lý hoàn toàn có thể vệ sinh và lau sạch bé.

 

 

Thật sự việc chờ đợi để cắt dây rốn cho trẻ này đã được thực hiện từ giữa những năm 1900. Tuy nhiên, vì một số lí do mà cách làm này bị dừng lại, vì y khoa thời đó nghĩ rằng cắt dây rốn trễ sẽ làm tăng nguy cơ xuất huyết ở người mẹ nên họ đã tiến hành cắt dây rốn trẻ sơ sinh ngay khi bé vừa chào đời.

Nhưng theo rất nhiều các nghiên cứu, từ trẻ sinh bình thường đến các trường hợp sinh non… Tỉến sĩ Maria Mascola – người đứng đầu công trình nghiên cứu khẳng định "điều này không hề ảnh hưởng đến sản phụ, và nó đều cung cấp một luợng máu cũng như chất sắt tốt cho trẻ nếu được chờ đợi cắt dây rốn sau 30 đến 60 giây".

Vậy nếu mẹ nào đang chuẩn bị chào đón một thiên thần đến với mình thì hãy nhớ yêu cầu bác sĩ đợi từ 30 đến 60 giây hãy cắt dây rốn cho bé nhé.

 

 

Theo Trân Trân - Trí Thức Trẻ ( Nguồn Cosmopolitian)

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc