Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Khám phá thú vị: Tảo biến cho hỗn hợp chất giúp não tiến hóa

 

 

Trong một nghiên cứu mới được đăng trên Tạp chí rong biển và tảo ứng dụng, các nhà khoa học thuộc Đại học phía Nam Đan Mạch cho rằng tảo biển chính là nhân tố giúp não bộ người tiến hóa.

Não bộ người đã trải qua những sự thay đổi đáng kể trong suốt hơn 2 triệu năm qua. Và một trong những nhân tố giúp não phát triển được cho là tảo biển – bởi trong nó có chứa đầy đủ những chất dinh dưỡng, gồm cả kẽm và magie, mà não bộ cần.

tao bien

Tảo biến cho hỗn hợp chất giúp não tiến hóa - Ảnh minh họa

“Những chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình chuyển từ người tiền sử tới người Hôm Sapiens hiện đại đều được tìm thấy trong tảo biển.” – giáo sư Ole G. Mouritsen thuộc Đại học phía nam Đan Mạch cho hay.

 

 

Sự thay đổi về nguồn thức ăn khoảng 2 triệu năm trước đã khiến cho người hominoids phải di chuyển ra gần biển tìm thức ăn. “Sự thay đổi về phạm vi phân bố nguồn thức ăn có gắn liền với sự mở rộng của các đợt hạn và sự mở rộng của các cánh đồng cỏ savannah vào khoảng hơn 2 triệu năm trước, dẫn tới sự thay đổi thói quen tìm kiếm thức ăn của người homo. Việc phải tìm kiếm thức ăn ở những khoảng cách xa hơn đã dẫn tới khả năng đi bằng 2 chân của người tiền sử cũng như thói quen ăn uống của họ” – ông Ole cho hay.

Trên đường tìm kiếm thức ăn hướng ra biển họ có thể đã tìm thấy cá, động vật giáp xác, ốc sên, tảo biển, trứng chim và thậm chí là sinh vật biển có xương sống đã chết. 

“Tảo biển các loại có thể được tìm thấy ở khu vực thủy triều nên có thể là nó được thu hái để làm thức ăn cho tất cả thành viên trong gia đình, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em.

 

Theo Hiền Thảo - Khoa học phát triển (Nguồn Daily Mail)

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc