Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Thuốc nhuộm “thần thánh” giúp tóc tự đổi màu theo nhiệt độ

  • Ngày đăng:

 

 

Theo thông tin trên tạp chí Forbes, mái tóc của bạn có thể là màu đỏ khi ở ngoài trời và chuyển sang màu tóc tự nhiên khi vào trong nhà khi sử dụng loại thuốc nhuộm đổi màu tóc này.

thuoc nhuom doi mau 1

Loại thuốc thần thánh giúp thay đổi màu tóc ở những môi trường khác nhau - Ảnh minh họa

Thậm chí, tóc còn có thể chuyển các sắc màu từ lạnh sang nóng (đỏ), màu đen sang màu trắng, bạc sang màu xanh, màu xanh sang màu trắng, và màu đen sang màu vàng.

 

 

Thuốc nhuộm thần kỳ này bao gồm những phân tử có cấu trúc dạng carbon, từ đó giúp tóc hấp thụ ánh sáng khi bị tác động bởi sự thay đổi nhiệt độ, từ đó tạo ra các màu khác nhau khi bạn ở những môi trường khác nhau. Tuy nhiên, thuốc nhuộm này sẽ phai dần sau vài lần gội đầu và không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến da đầu bạn.

Lauren Bowker, người sáng chế ra loại thuốc nhuộm lạ kỳ này khẳng định thuốc nhuộm của mình là khá an toàn. Nguyên liệu sử dụng để tạo ra thuốc nhuộm này ít độc hại và hầu như không gây tổn thương tới tóc và da đầu.

Mục tiêu của sản phẩm không chỉ thể hiện sự đa dạng, tiện lợi của thuốc nhuộm mà còn khuyến khích bạn trẻ tham gia vào khoa học công nghệ. Hiện tại, nhóm nghiên cứu đang tìm kiếm một đối tác thương mại có quy mô để cấp phép công nghệ này.

 

 

Theo Hường Nguyễn - VTC News

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc