Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Hai con cãi nhau và hình phạt của ông bố

 

 

Gia đình Willshire sống ở Cheshire (Anh). Một ngày, anh Willshire muốn dành cho vợ chút thời gian riêng tư nên đã đưa 2 con là Lydia (12 tuổi) và Jake (8 tuổi) đi mua sắm. Nhưng nào ngờ, khi chuẩn bị bước ra khỏi siêu thị thì 2 đứa trẻ bắt đầu xô đẩy và cãi nhau ngay trước sự chứng kiến của rất nhiều người.


2 con cai nhau va bai hoc tu ong bo 1

Ba bố con anh Willshire

Ông bố đã can ngăn hai con nhưng chúng bỏ ngoài tai mọi lời bố nói. Cậu em thậm chí đã ném giày vào chị gái. Chỉ đến khi ông bố bỏ ra xe, hai chị em mới cuống cuồng chạy theo.

Anh Willshire đã nghĩ ra một cách trừng phạt đặc biệt để dạy cho hai con một bài học nhớ đời.

Sau khi đi mua sắm, ba bố con tới ăn trưa ở cửa hàng ăn nhanh - nơi có những món burger và khoai tây chiên ngon tuyệt mà bọn trẻ vô cùng yêu thích. Khi đến cửa hàng, anh Willshire thản nhiên chỉ gọi phần ăn cho mình và xơi ngon lành trước sự ngỡ ngàng của bọn trẻ.

 

Trên đường ra về, anh Willshire giải thích với hai con: "Khi các con cư xử không tốt sẽ phải chịu hình phạt là không được ăn bữa trưa như mong đợi". Hai đứa trẻ nhận ra mình sai, xin lỗi bố và không còn cãi cọ nữa.

Vậy là, thay vì được ăn 1 bữa trưa no nê theo ý thích sau đó Jake và Lydia đã phải ăn món bánh mì phết đậu hầm ở nhà. Chắc chắn đây sẽ là kinh nghiệm "xương máu" không bao giờ quên được đối với 2 chị em.

2 con cai nhau va bai hoc tu ong bo 1

2 chị em Lydia  và Jake

 

Khi biết chuyện, chị Willshire rất tán thành cách làm của chồng. Tuy nhiên, anh Willshire thì không thấy vui vì việc này. "Lúc tôi gọi món, Lydia đã sớm hiểu chuyện, con bé tỏ ra hờn dỗi và quay mặt đi. Còn Jake thì cứ ngồi đợi, rồi hỏi lúc nào mới có đồ ăn, mắt bắt đầu rơm rớm. Ăn hai món đó, tôi thấy đắng ngắt. Tôi không tự hào vì cách mình đã làm, tôi chỉ muốn các con ghi nhớ những sai lầm của mình và sửa đổi nhưng chỉ nghĩ ra được cách này, hi vọng nó không làm tổn thương 2 con.” 

 

 

Bài viết liên quan:

Dạy con cách chọn bạn tốt

Nếu con bạn hiểu thế nào là một tình bạn lành mạnh thì sẽ có một bước khởi đầu tốt để tìm được những người bạn thực sự.

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc