Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Mẹ đẻ nói dối là mẹ nuôi suốt 13 năm

  • Ngày đăng:

 

 

Một phụ nữ người Trung Quốc tên là Shen đã kết hôn với một người đàn ông giàu có ở thành phố Thẩm Dương và sinh được một cô con gái tên là Cheng Cheng. Tuy nhiên, bà luôn lo lắng rằng sự giàu có của gia đình nhà chồng sẽ làm cho con gái mình lớn lên hư hỏng và kiêu ngạo.

 

me de noi doi la me nuoi suot 13 nam

Bà Shen và con gái

Chính vì vậy, bà Shen đã nghĩ ra một cách hay để dạy con. Khi Cheng Cheng học lớp 4, bà đã nói dối rằng mẹ đẻ của cô bé qua đời từ lâu và bà chỉ có trách nhiệm nuôi con cho đến khi cô học đại học.

Lúc đầu, Cheng Cheng không tin, cô bé rất sốc khi nghe câu chuyện này. Bằng tình cảm của mình bà đã giúp tinh thần con gái ổn định trở lại. Không lâu sau đó, Cheng Cheng đã trở nên ngoan ngoãn hơn và có ý thức hơn. Kết quả học tập của cô bé cũng ngày càng tốt. 

 

Cheng Cheng đã chọn học nội trú để tự lập trước khi thi đỗ vào trường đại học Giao thông Đại Liên. Sau đó, cô tốt nghiệp đại học với số điểm thủ khoa. Cho đến khi Cheng Cheng được nhận làm việc tại một công ty phần mềm ở Thượng Hải thì bà Shen mới tiết lộ thật ra bà chính là mẹ đẻ của cô.

Bà Shen cho biết bà không hối tiếc vì đã nói dối con gái. Bà chia sẻ: "Con gái tôi rất xinh đẹp, giỏi giang. Con bé có một sự nghiệp thành công với thu nhập hơn 6.000 tệ một tháng. Có thể nhiều người không đồng ý với cách dạy con của tôi nhưng kết quả ngày hôm nay cho thấy cách dạy con của tôi là đúng. Nếu tôi nói sự thật con bé sẽ bằng lòng với cuộc sống hiện tại và sẽ không phấn đấu để có được thành công như bây giờ".

 

 

Theo PYL

 

Bài viết liên quan:

Dạy con cách chọn bạn tốt

Nếu con bạn hiểu thế nào là một tình bạn lành mạnh thì sẽ có một bước khởi đầu tốt để tìm được những người bạn thực sự.

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc