Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Ba điều giúp IQ của trẻ phát triển

 

 

 

Dinh dưỡng hợp lý, tăng giao tiếp bằng cách cho trẻ đi học, và giáo dục sớm là 3 điều quan trọng giúp tăng cường trí thông minh của trẻ, theo Medicalxpress.

3 dieu giup tang cuong tri thong minh cua tre 1

Đó là kết luận được các nhà nghiên cứu tại Trường Phát triển Con người, Giáo dục và Văn hóa Steinhardt thuộc Trường đại học New York (Mỹ) đưa ra sau khi kết hợp với các cuộc nghiên cứu trước đó đánh giá hiệu quả chung của mỗi phương thức can thiệp vào IQ của trẻ.

Chế độ ăn

Theo các nhà khoa học, bổ sung axit béo và các thực phẩm giàu Omega-3 cho thai phụ và trẻ sơ sinh giúp tăng cường IQ của trẻ. Axit béo có thể giúp tăng trí thông minh của trẻ bằng cách cung cấp các khối xây dựng để phát triển tế bào thần kinh mà cơ thể không thể tự sản xuất.

 

Các loại chất bổ sung được các nhà khoa học đề nghị là sắt, các loại vitamin B-complex, riboflavin, thiamine, niacin, và kẽm.

Tăng giao tiếp

Nghiên cứu cho thấy những trẻ được đi học có chỉ số IQ hơn 4 điểm so với những bạn cùng tuổi.

Giáo dục sớm

Những can thiệp tập trung vào việc đọc tương tác - nghĩa là đọc sách cùng con sẽ giúp tăng chỉ số IQ của trẻ, bởi theo các nhà khoa học việc đọc sẽ giúp kích thích trẻ phát triển ngôn ngữ, và cũng là cách tăng cường IQ của trẻ.

Các nhà khoa học tin rằng những can thiệp giáo dục sớm có thể giúp tăng chỉ số IQ của trẻ vì việc trẻ tiếp xúc với môi trường phức tạp sẽ giúp kích thích nhận thức và nhu cầu của trẻ.

 “Mục tiêu của cuộc nghiên cứu là giúp chúng ta hiểu được bản chất của trí thông minh và tìm ra cách chăm sóc trẻ ở mỗi giai đoạn phát triển” - Giáo sư Joshua Aronson - thành viên của nhóm nghiên cứu thuộc Trường đại học New York cho biết.

Nghiên cứu đã chỉ ra chế độ ăn và sự can thiệp môi trường sẽ giúp tăng cường trí thông minh cho trẻ một cách hiệu quả.

Nghiên cứu được xuất bản trên tờ Perspectives on Psychological Science của Hiệp hội Tâm lý học.

 

 

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc