Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

6 lưu ý không được bỏ qua khi mua đồ ăn trong siêu thị

 

 

Sự tiện ích khi mua thực phẩm trong siêu thị là điều ít ai có thể phủ nhận vì sự đa dạng, sạch đẹp của các mặt hàng. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn bỏ qua những lưu ý quan trọng. Dưới đây là 6 lưu ý không được bỏ qua khi mua đồ ăn trong siêu thị.

6 luu y khong duoc bo qua khi mua do an trong sieu thi

Chú ý tới bảng calo khi mua đồ ăn trong siêu thị

Đối với những người đang áp dụng chế độ giảm cân, một điều quan trọng mà bạn cần làm là phải kiểm tra lượng calo được in ấn trên bao bì của các mặt hàng. Thực phẩm có quá nhiều calo sẽ có hại cho cơ thể và ảnh hưởng đến kế hoạch giảm cân của bạn.

Chú ý tới thành phần dinh dưỡng

Mỗi bữa ăn hàng ngày cần cung cấp cho bạn nhiều chất dinh dưỡng. Do đó, bạn không thể lơ là với vấn đề này khi lựa chọn các loại thực phẩm. Hãy chú ý chọn thức ăn có mức dinh dưỡng cao để có thể cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể, giúp bạn tránh xa những dấu hiệu của sự mệt mỏi.

 

Kiểm tra ngày hết hạn với các mặt hàng bày bán trong siêu thị

Bạn không nên vì vội vàng mà bỏ qua khâu này. Hãy kiểm tra hạn sử dụng và ngày sản xuất in trên bao bì sản phẩm. Các thực phẩm tươi sống chỉ nên được dùng trong vòng 3 ngày trở lại. Sau 3 ngày, chúng sẽ gây hại cho dạ dày của bạn. Ăn những thực phẩm đã vượt quá thời hạn sử dụng sẽ gây các vấn đề nhiễm trùng dạ dày như tiêu chảy. Trong trường hợp nặng, nó cũng có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, bạn cùng cần lưu ý rằng, các loại thực phẩm đóng gói sẽ thường phải sử dụng chất bảo quản và các thành phần nhân tạo – rất hại cho cơ thể của bạn.

Các loại thực phẩm hữu cơ

Mua sắm các thực phẩm hữu cơ có vẻ là lựa chọn lý tưởng và an toàn. Các loại thực phẩm hữu cơ thường vô hại và chúng không chứa các chất gây hại cho cơ thể con người.

Cẩn thận khi mua thịt trong siêu thị

Thịt được cắt lát, bày bán trong các cửa hàng tạp hóa, siêu thị thường được lưu trữ trong một thời gian dài và khi tiêu thụ, chất béo có trong các loại thịt này sẽ có hại cho hệ tiêu hoá của cơ thể.

Lưu ý khi mua thực phẩm đông lạnh trong siêu thị

Nếu muốn mua thực phẩm đông lạnh, bạn nên xem xét cẩn thận trước khi mua. Chúng được lưu trữ ở nhiệt độ rất thấp trong một thời gian dài và không tốt cho đường ruột.

 

 

(ST)

 

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc