Đăng Nhập
Bài viết mới:

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Những điều thú vị khi nuôi dạy con gái

 

 

Có con gái là một trải nghiệm làm cha mẹ rất độc đáo và tuyệt vời. Việc làm cha mẹ của các cô gái cũng có những “quy tắc” riêng mà không hẳn bố mẹ nào cũng đã biết. Dưới đây là những điều thú vị bạn cần biết khi nuôi dạy các cô con gái, dù có thể không hoàn toàn chính xác cho mỗi người nhưng lại đúng đối với hầu hết các bé gái.

Nhung dieu thu vi khi nuoi day con gai

1. Con gái rất… phong cách

Đây là điều bạn sẽ học sớm học được khi có một cô con gái. Các bé gái thể hiện sự quan tâm và có cảm nhận riêng về phong cách thời trang. Đừng ngạc nhiên nếu bé gái 3 tuổi của bạn chỉ thích đôi giày kiểu cao bồi, hay cô con gái tuổi thiếu niên của bạn từ chối mặc bất cứ thứ gì liên quan đến hoa cỏ. Bố mẹ hãy khuyến khích để con thể hiện điều đó và tuyệt đối không nên ép buộc quan điểm của mình cho con.

2. Mái tóc của các bé gái có thể trở thành “thảm họa”

Mái tóc có thể trở thành một điều cực kì phiền toái khi bạn có con gái. Bạn muốn con buộc tóc lên, con bé lại muốn thả nó xuống, hoặc bạn phải dành tận 30 phút để buộc tóc con theo kiểu mà con muốn. Không chỉ vậy, mái tóc còn là “đề tài gây chiến” giữa mẹ và con gái với màu tóc và kiểu tóc được cắt như thế nào bởi vì mái tóc mà một “vũ khí” mà các cô con gái muốn dùng để thể hiện cá tính mình nhất.

 

3. Chuyện bạn bè cũng không dễ dàng

Khi nuôi dạy một cô con gái, bạn rất thường xuyên sẽ phải tâm sự và chia sẻ với con về tình bạn với muôn vàn tình huống tréo ngoe và phức tạp. Tình bạn đôi khi rất phức tạp với các cô gái, đặc biệt trong những năm học trung học. Điều tốt nhất bạn có thể làm là có mặt ở đó khi con cần tâm sự và là “một bờ vai vững chắc” để con khóc.

4. Bạn có thể chia sẻ mọi thứ

Đây chính là một trong điều thú vị tuyệt vời của việc có một cô con gái. Bạn có thể chia sẻ với các bé gái mọi thứ từ các đồ làm tóc đến các loại phụ kiện. Điều tuyệt vời là con gái sẽ luôn háo hức lắng nghe và thực sự trân trọng những chia sẻ đó của bạn.

5. Con gái có rất nhiều ý kiến

Con gái thường có rất nhiều ý kiến. Trong khi con trai suy nghĩ đơn giản hơn thì một cô con gái sẽ có ý kiến với hầu như bất cứ điều gì bạn yêu cầu. Đây là một điều hết sức bình thường và tự nhiên của phái nữ. Công việc của các mẹ là dạy cho con cách chia sẻ ý kiến của mình với sự khéo léo và quan tâm đến cảm nhận của người khác.

6. Con gái nói rất nhiều

Con gái luôn nói rất nhiều. Ngay cả khi con gái của bạn ít nói ở nơi công cộng, con bé vẫn có nhiều điều để nói và chia sẻ ở nhà. Lắng nghe con gái từ những điều nhỏ nhất sẽ tạo cho bạn cơ hội để con bé tìm đến với bạn vì những điều lớn hơn. Đó cũng là một cách ngọt ngào để bạn có thể bước vào thế giới của con gái mình.

Trẻ sơ sinh được cha ôm ấp nhiều sẽ ngoan hơn k...

Những đứa trẻ sơ sinh thường xuyên được cha ôm ấp, có gắn kết cảm xúc với cha nhiều hơn vào những tháng đầu đời thì s...

7. Sự gắn kết vô hình giữa mẹ và con gái

Sợi dây gắn kết giữa mẹ và con gái luôn tồn tại một cách rất đặc biệt. Đó là điều mà đôi lúc bạn không thể lý giải được nhưng lại luôn luôn cảm nhận được.

 

 

 

Xem thêm:

·  Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng

·  Hạ sốt cho bé

·  Trẻ sơ sinh có nên uống nước

(ST)

 

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc