Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Chọn cặp đi học để không làm hại lưng con

  • Ngày đăng:

 

Mỗi ngày đưa con đến trường, các phụ huynh lại ái ngại nhìn con mình gồng mình đeo chiếc cặp quá khổ. Ngoài sách giáo khoa, vở viết, dụng cụ học tập, chị còn chuẩn bị thêm đồ ăn vặt, nước uống và 2 hộp sữa tươi trong cặp. Đôi khi bé còn nhét thêm vài quyển truyện tranh để giải trí giữa giờ hoặc đồng phục bơi cho tiết thể dục. Thói quen thường xuyên mang cặp nặng, đeo lệch một bên quai, vô tình khiến cậu bé lớp 5 có nguy cơ gù lưng. Theo chuyên gia, trẻ chỉ được đeo cặp nặng tối đa bằng một phần mười trọng lượng cơ thể.  Dưới đây là cách chọn cặp đi học để không làm hại lưng con mà phụ huynh nên biết.

Chon cap di hoc de khong lam hai lung con

Dây đeo vai

Cha mẹ nên cọn cặp có 2 dây đeo bản to, dễ dàng điều chỉnh. Dây đai hẹp đi cùng chiếc cặp nặng sẽ khiến cơ thể khó lưu thông máu. Trẻ không nên dùng cặp đeo chéo để tránh việc trọng lượng dồn lệch sang một bên vai.

 

Kích thước

Đừng chọn cặp sách kích thước to hơn nhu cầu bé thực sự cần. Với chiếc cặp lớn, bé hoặc cha mẹ sẽ tiện tay nhét thêm đồ cho đầy, khiến nó trở nên nặng nề hơn. Một khảo sát về cặp siêu nhẹ Hami cho thấy, nhiều bà mẹ hài lòng vì cặp an toàn và giảm gánh nặng tới trường cho bé.

Nhiều ngăn

Những chiếc cặp có nhiều ngăn nhỏ cho phép phân bổ trọng lượng đều hơn loại 1-2 ngăn lớn. Chúng cũng giúp trẻ sắp xếp sách vở và đồ dùng học tập tiện lợi, dễ tìm.

Cặp kéo

Nhiều phụ huynh chọn cặp đa năng, bé có thể đeo lên vai hoặc kéo đi khi cặp quá nặng. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những ngày bé học thêm hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa. Nhiều phụ huynh chọn cặp đa năng, bé có thể đeo lên vai hoặc kéo đi khi cặp quá nặng. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những ngày bé học thêm hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa. 

 

(ST)

 

Từ khóa: cặp đi học

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc