Đăng Nhập
Bài viết mới:

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Trọng lượng cơ thể có mối liên quan qua lại với sex

  • Ngày đăng:

Khi sex không chỉ là mục đích truyền giống mà trở thành mục tiêu hưởng thụ, các nhà khoa học đã nghiên cứu những lợi ích của hoạt động tình dục đối với cơ thể. Sex tốt cho sức khỏe, nhưng nó chịu tác động của nhiều yếu tố như tâm lý, tình cảm, ăn uống, điều kiện sống và trọng lượng cơ thể. Trong đó trọng lượng cơ thể có mối quan hệ qua lại với sex.

trong luong co the va sex

Béo phì và sex

Nhiều người lầm tưởng cơ thể càng to béo thì che chở, là chỗ dựa cho phái yếu và chắc là trên giường cũng mạnh. Không phải vậy. Đàn ông béo phì, đặc biệt là béo bụng thì mô mỡ nội tạng sẽ tiết ra estrogen gây ức chế testosterone và làm giảm ham muốn. Béo phì từ độ 3 trở lên thì ham muốn càng giảm đến… tắt ngúm. Không có hoặc ít ham muốn kéo theo phản xạ cương không thực hiện được nên “cậu nhỏ” cứ án binh bất động, chẳng chịu “đứng dậy” mà làm việc.

Với phụ nữ, khả năng tận hưởng “chuyện ấy” lại ngược lại với nam giới béo phì, bất kể trọng lượng của họ là bao nhiêu”. Bởi một khối mỡ bụng khổng lồ lại làm tăng tiết testosterone mà thủ phạm gây ham muốn. Khi estrogen của buồng trứng không còn thì tuyến thượng thận tiết testosterone thay thế, một số quí bà chỉ bị “cúp nước” chứ đầu vẫn ở trong tình trạng “núi lửa” hay chí ít cũng là “bốc khói”. Tuy nhiên, với những chị đang độ tuổi sinh đẻ mà có vòng eo > 80cm thì testosterone tiết ra nhiều sẽ làm mất cân bằng nội tiết, làm kinh nguyệt không đều, béo nặng sẽ mất kinh và không rụng trứng. Trong quá trình điều trị cho phụ nữ béo phì bị vô sinh, sau khi giảm chừng 8 – 10kg họ có thai tự nhiên. Chính vì vậy, khối mỡ ảnh hưởng rất lớn đến nội tiết sinh dục của cả nam và nữ.

Gầy và sex

Đọc xong phần trên, mấy anh thuộc hàng gầy hẳn sẽ nở mũi, sung sướng vì mình có lẽ là “mạnh” hơn những chàng bự con. Đúng vậy, đa số đàn ông không béo phì đều có đời sống tình dục mạnh.

Tuy nhiên, với những anh hom hem do nghiện thuốc lá lại khác. Nicotin và hàng nghìn chất độc hại trong thuốc lá đã gây xơ hóa, lão hóa động mạch thể hang khiến việc “tiếp phẩm” đến nơi này khó khăn. Vì thế xuất tinh sớm, “cậu nhỏ” bị chứng run rẩy hay không “đứng lên” được thường gặp ở mấy anh nghiện thuốc có thâm niên từ 20 năm trở lên. Những anh mỏng cơm do bệnh mãn tính thường là yếu toàn thân, dù ham muốn có nhưng không thể gọi là “mạnh”. Chỉ quí anh có trọng lượng trung bình lại không nghiện ngập gì thường là mạnh.

Phụ nữ mảnh mai được xem là hấp dẫn, nếu hệ mao phát triển “xum xuê’ thì chứng tỏ testosterone nhiều hơn người thường và đam mê tình dục nhiều hơn. Nếu chị đó được ưu đãi thêm cặp nhũ hoa thuộc hàng “trái bưởi” thì được xếp vào diện top nhiều ham muốn và đa cực khoái. Nói vậy cũng không hoàn toàn đúng 100% nhưng cho bạn một cái nhìn tương đối bởi mạnh, yếu về tình dục còn do di truyền quyết định.

Trong luong co the co moi lien quan qua lai voi sex

Giải pháp

Giữ trọng lượng cơ thể ở mức trung bình hông chỉ tốt cho sức khỏe toàn thân mà còn có lợi cho hoạt động chăn gối. Chính sex giống như món muối trong nhà bếp giúp cho tình cảm vợ chồng thêm gắn bó. Thiếu muối, món ăn sẽ nhạt đến mức bạn không muốn nuốt. Quí ông lỡ béo nên thực hiện chế độ ăn uống hợp lý và tập luyện để lấy lại phong độ. Còn các chị? Vẻ đẹp vóc dáng rất quan trọng đối với phái đẹp. Vòng 2 dường như là nơi “chấm điểm” của phụ nữ. Tập luyện thường xuyên và hiểu biết về dinh dưỡng sẽ giúp các chị làm chủ nhà bếp, giữ được vóc dáng con gái và hướng dẫn chồng con phòng tránh béo phì. Sex nên coi là “một phần tất yếu của cuộc sống”, cần phải “giữ lửa” suốt cuộc đời.

(ST)

 

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc