Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Các loại cây chữa bệnh nên trồng trong sân nhà

 

Lô hội

Cac loai cay chua benh nen trong trong san nha1

Lô hội rất ngon và chứa 95% nước nên có tác dụng làm mát rất hiệu quả. Lô hội được sử dụng để chữa nhiều loại bệnh, chẳng hạn như chữa vết bỏng, vết đứt tay, và phát ban cũng như dưỡng da làm đẹp.

Bạc hà

Cac loai cay chua benh nen trong trong san nha2

Bạc hà thường được sử dụng để điều trị các vấn đề về tiêu hóa, đặc biệt là chứng khó tiêu và dạ dày khó chịu. Bạc hà giàuVitamin A, Vitamin C và magiê, có thể được sử dụng trong nấu ăn, hoặc nhai sống giúp hơi thở thơm.

Trà xanh

Cac loai cay chua benh nen trong trong san nha3

Lá trà có tác dụng kháng khuẩn, chống nấm và khử trùng. Lá trà được sử dụng để điều trị nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm hội chứng mệt mỏi mạn tính, sốt, mụn trứng cá, nhiễm trùng âm đạo, nấm, mụn cóc, côn trùng cắn, bỏng chân do vận động.

 

Hoa cúc dại

Cac loai cay chua benh nen trong trong san nha4

Hoa cúc dại có đặc tính kháng virus và kháng khuẩn, đặc biệt tốt cho việc làm giảm dị ứng, điều trị vết thương, bỏng và các vết loét. Hoa cúc dại nấu nước uống hoặc bôi trực tiếp lên vết thương.

Chanh

Cac loai cay chua benh nen trong trong san nha5

Chanh là một loại cây tuyệt vời để trồng trong vườn, vì được dùng như một loại thuốc. Chanh có thể điều trị đau nhức, thuốc đuổi muỗi, côn trùng cắn, sốt, đau đầu và trầm cảm. Chanh cần bóng râm, và cắt lá để lại gốc thì cây vẫn tiếp tục phát triển.

Húng quế

Cac loai cay chua benh nen trong trong san nha5

Húng quế chứa chất chống ô xy hóa giúp ngừa bệnh ung thư. Ngoài ra, húng quế còn bảo vệ cơ thể khỏi lão hóa sớm, đặc biệt là các vấn đề về da phổ biến. Dùng là húng quế nấu nước uống hoặc đắp lá lên da.

Húng chanh

Cac loai cay chua benh nen trong trong san nha6

Húng chanh: Lá và ngọn non thường được dùng trị cảm cúm, ho hen, ho ra máu, sốt cao, sốt không ra mồ hôi, nôn ra máu, đổ máu cam, còn dùng chữa viêm họng, khản tiếng.

Ngải đắng

Cac loai cay chua benh nen trong trong san nha6

Ngải đắng là một loại thảo dược tuyệt vời với đặc tính dược liệu. Nó được sử dụng rộng rãi để điều trị bệnh gan, khó tiêu, lo âu, trầm cảm, nhiễm trùng da và côn trùng cắn. Ngải đắng rất dễ trồng, nhưng cần cắt tỉa hàng năm và tưới nước thường xuyên.

 

(Sưu tầm)

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc