Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Chuyện hay

 

 • Những người bạn trên cánh đồng

  Kể từ đấy, hai bê con có thêm bạn mới. Lâu lâu mà không gặp nhau là hai bê nhớ Nghé lắm. Mỗi khi được ra đồng ăn cỏ thì việc đầu tiên hai anh em bê làm là đi tìm Nghé. Sau đấy ba bạn vừa ăn cỏ vừa chạy nhảy, nói chuyện tíu tít...

   

 • Chuyện về cây xấu hổ

  Có bốn anh em nhà xấu hổ, sống cùng nhau trên một cánh đồng phì nhiêu, màu mỡ. Vì mỗi anh em được sinh ra trong một mùa khác nhau, nên bố mẹ đặt tên theo bốn mùa là Xuân, Hạ, Thu, Đông. 

   

 • Chim Sâu và Bọ Ngựa

  Ngày nào chim Sâu cũng làm việc cùng Bọ Ngựa, hai bạn vừa làm việc vừa cười, nói, hát ca rất vui. Hai hôm nay, Bọ Ngựa bị ốm, bắt sâu một mình, chim Sâu buồn lắm... 

   

 • Cỏ Gà và Cỏ Sữa

  Nhà Cỏ Gà và Cỏ Sữa ở sát cạnh nhau trên cánh đồng. Hai bạn cùng tuổi và chơi thân với nhau từ nhỏ. Đến khi lớn lên lại học cùng lớp nên lúc nào hai bạn cũng quấn quít bên nhau.

   

 • Đèn Xanh, đèn Đỏ, đèn Vàng

  Giữa ngã tư đông đúc. Ba bạn đèn Xanh, đèn Đỏ và đèn Vàng ở gần nhau, ngày ngày bầu bạn, và cùng giúp nhau điều khiển giao thông. Ngày nào các bạn cũng nhắc nhở nhau ghi nhớ nhiệm vụ của mình. 

   

 • Cải Bắp và Su Hào

  Nói rồi, Cải Bắp liền cuộn từng chiếc lá vào với nhau. Bắt đầu từ những chiếc lá nhỏ bên trong, sau đấy đến những chiếc lá to hơn, dày hơn bên ngoài. Cuộn xong từng chiếc lá, Cải Bắp thấy người ấm hơn rất nhiều.

   

 • Chuồn Chuồn và Kiến

  Chuồn Chuồn và Kiến chơi thân với nhau từ lâu. Hai bạn thường đi kiếm mồi cùng nhau. Chuồn Chuồn bay phía trên, còn Kiến bò dưới đất. Hôm nào ở trên cao có nhiều thức ăn, Chuồn Chuồn lại thả xuống cho Kiến.

   

 • Anh em sóc rất ngoan

  Hai anh em nhà Sóc rất ngoan và vâng lời bố, mẹ. Sóc anh lớn hơn nên đã biết nhường nhịn, bảo ban em. Còn Sóc em thì rất đáng yêu và luôn nghe lời anh. Cả hai anh em hàng ngày được bố mẹ khen rất nhiều.