Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Mách bạn cách vượt qua sóng gió trong hôn nhân để cập bến yên ổn

  • Ngày đăng:

 

 

Hôn nhân không đơn giản là sự đơm hoa kết trái của một mối tình và rồi hai người yêu nhau sẽ sống hạnh phúc mãi mãi về sau. Cuộc đời đâu chỉ tràn ngập sắc hồng đến thế, dù có khéo léo đến nhường nào thì chắc chắn rằng đôi lúc cuộc hôn nhân của bạn cũng sẽ trải qua những trường đoạn "sóng ngầm". Những lúc ấy gào thét hay chỉ trích đối phương không phải là ý hay tẹo nào. Nếu còn tình cảm và muốn giữ mãi ngọn lửa yêu thương thì hãy nhớ những mánh khóe sau, nó sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn khủng hoảng trong hôn nhân tốt hơn đấy.

Hãy thử đặt mình vào vị trí đối phương và nghĩ xem "anh ấy muốn gì"

Những cặp đôi kết hôn đã lâu thường chỉ chăm chăm vào sự xấu xí, nhàu nhĩ của đối phương mà không tự vấn lại bản thân mình. Có những vấn đề rắc rối xuất phát từ cả hai phía, nhưng chúng ta thường ít nhận ra lỗi của mình mà đổ hết lỗi lên vai người còn lại, cũng như không đoái hoài đến cảm giác của bạn đời khi mải miết buông ra lời cay độc, chì chiết.

vuot qua song gio hon nhan 3

Những lúc hôn nhân sóng gió, đây là cách để bạn vượt bão cập bến yên ổn - Ảnh minh họa.

Đôi khi bạn hãy thử đặt vị trí của mình vào vị trí của người ấy để nhìn nhận sự việc một cách khách quan hơn, hãy thử đặt ra các câu hỏi xem, nếu mình là anh ấy mình sẽ nghĩ gì? Chắc chắn, nếu thấu hiểu được nhu cầu của nhau, và kìm hãm được cái tôi của mình, bạn sẽ sáng suốt trong việc giải quyết vấn đề chung hơn, và mọi việc căng thẳng sẽ dễ dàng được giải quyết hơn.

 

Hãy để cho nhau một khoảng trời riêng cần thiết

Đôi khi không gặp nhau trong một quãng thời gian lại khiến cả hai bình tĩnh để nhìn nhận lại vấn đề rắc rối đang xảy ra trong hôn nhân của mình hơn. Bạn có thể làm một cuộc vực dậy tinh thần bằng cách đi đâu đó vài ngày, trong khoảng thời gian ấy, chàng cũng sẽ có được quãng trời riêng để suy xét lại những vấn đề đã qua. Đôi khi người ta cần xa, cần tưởng là mất nhau rồi thì mới hiểu được giá trị của người bên cạnh và trân quý hơn.

Hãy thay đổi chính mình

vuot qua song gio hon nhan 1

Những lúc hôn nhân sóng gió, đây là cách để bạn vượt bão cập bến yên ổn - Ảnh minh họa.

Điều kì lạ là con người là họ chỉ thấy, chỉ giỏi bắt lỗi của người khác nhưng lại không tự nhìn ra xem mình sai và đúng ở chỗ nào. Muốn thay đồi đối phương hay thay đổi cuộc hôn nhân của mình trở nên tốt đẹp hơn thì bạn hãy thay đổi chính mình trước đã. Nếu bạn trở nên tích cực với tính cách tốt đẹp, người bạn đời sẽ nhìn vào đó như tấm gương phản chiếu và tự xấu hổ, dần dần họ sẽ tự giác cải thiện bản thân. Đừng đòi hỏi ở người khác quá cao khi chính mình chưa thật sự xuất sắc, ngưu tầm ngưu mã tầm mã, bạn hãy ghi nhớ câu này.

Dành cho nhau sự tôn trọng và lòng biết ơn

Chúng ta thường thất vọng vì những gì chúng ta không có được, nhưng hiếm khi chúng ta tỏ ra biết ơn với những điều mà bạn đời làm cho mình. Ở với nhau càng lâu, ta càng nghĩ có những việc làm là "hiển nhiên", là trách nhiệm và nghĩa vụ mà chồng mình phải làm. Nhưng bạn có biết không, đôi khi lời cám ơn đơn giản sẽ khiến cho đối phương cảm giác được trân trọng hơn, từ đó những khúc mắc, tức tối trong hôn nhân cũng hạn chế xuất hiện hơn cả. Hãy tử tế với nhau, hãy ân cần, tôn trọng lẫn nhau, để bên nhau mỗi ngày là một niềm vui chứ không phải gánh nặng.

vuot qua song gio hon nhan 2

Những lúc hôn nhân sóng gió, đây là cách để bạn vượt bão cập bến yên ổn - Ảnh minh họa

Để vượt qua những quãng thời gian tăm tối trong đời sống hôn nhân không phải đơn giản, nhưng cũng không hẳn là không có cách. Nếu thật sự còn yêu nhau, hãy cho nhau thêm 1 cơ hội hàn gắn với các mánh nhỏ trên nhé.

 

Theo Trân Trân - Trí Thức Trẻ (Nguồn Stumbleupon)

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc