Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Những điều cấm kỵ các cặp vợ chồng thường mắc phải

 

Hôn nhân chưa chắc tan vỡ vì những điều lớn lao hay có người thứ ba chen ngang. Tình cảm vỡ chồng dễ rạn nứt từ những điều tưởng chừng nhỏ nhặt khiến cả hai chán nản lẫn nhau.

nhung dieu cam ky nhung vo chong ao cung mac phai 2

Những điều cấm kỵ nhưng cặp vợ chồng nào cũng mắc phải - Ảnh minh họa

1. “Ôm chặt” điện thoại

Thay vì thư giãn, ôm ấp và trò chuyện cùng nhau, thường các cặp vợ chồng lại mải mê với chiếc smartphone. Chồng mê mẩn game online, vợ thì lướt Facebook hay tám chuyện với các cô bạn... Lâu ngày, hai vợ chồng chẳng cần đến đối phương mà vẫn vui vẻ.

Bạn đời thì chỉ có một, còn điện thoại thì có thể thay liên tục. Có đáng hay không khi hi sinh sự gắn bó giữa hai người để đổi lấy niềm vui giải trí từ thế giới ảo. Điều hai vợ chồng cần làm là quan đến nhau, xây dựng kế hoạch tương lai để không cảm thấy hôn nhân nhạt nhòa.

 

2. Luôn nghiêm túc và vẻ mặt “hình sự”

Vợ chồng là đối tác của nhau, giúp nhau vui vẻ để cùng vượt qua giông tố cuộc đời. Sẽ có những lúc tâm trạng không vui, nhưng nếu việc gì cũng trầm trọng hóa và suốt ngày rầu rĩ thì không khí gia đình sẽ luôn nặng nề ngột ngạt. Nụ cười và những lời nói hài hước sẽ khiến “chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không” và giúp hai bạn suy nghĩ tích cực.

Dù bạn có bao nhiêu ưu điểm nhưng không khiến bạn đời của mình cảm thấy yên bình, thoải mái khi ở bên thì chắc chắn trước sau gì hôn nhân cũng tan vỡ. Hãy thấu hiểu, yêu thương và cười đùa nhiều hơn ngay khi còn có thể.

3. Thất hứa

Sống với nhau phải thành thật. Không muốn làm điều gì cho đối phương thì phải nói để tìm cách giải quyết, hơn là hứa lèo rồi để đó cho qua. Uy tín với người ngoài cần phải giữ, thì với vợ/chồng còn quan trọng hơn.

 

Bạn có muốn vợ/chồng mình xem thường, chán nản và không tin vào bất kì điều gì bạn nói? Giữ lời là cách thể hiện sự tự trọng đối với bản thân và tôn trọng đối phương. Đừng để người khác thất vọng ở mình.

4. “Vạch áo cho người xem lưng”

Có những điều cần giữ riêng trong mối quan hệ vợ chồng. Nếu bạn không hài lòng về đối phương, cần trao đổi thẳng thắn. Đi kể lể, than phiền với người khác họ cũng có giúp được bạn đâu.

Chưa kể, trong trường hợp lời nói ấy tới tai người bạn đời thì họ sẽ bị tổn thương sâu sắc và không còn tin tưởng để chia sẻ với bạn nữa. Bạn nghĩ sao khi có những mâu thuẫn của cả hai, người trong cuộc chưa rõ nhưng “kẻ ngoài ngõ” đã tường?

Danh dự của vợ/chồng cũng là bộ mặt của mình. Đôi khi, sự thật chẳng có gì trầm trọng nhưng do truyền miệng mà thành chuyện lớn. Nếu không cẩn thận, miệng thiên hạ có thể làm hôn nhân của bạn rạn nứt.

 

 

Theo SKGĐ

 

Bài viết liên quan:

Hạnh phúc đời người

Làm giàu không bao giờ nên là mục đích của chúng ta trong cuộc sống. Chúng ta nên phát triển sức mạnh nội lực và sự...

Bài viết liên quan:

Hạnh phúc đời người

Làm giàu không bao giờ nên là mục đích của chúng ta trong cuộc sống. Chúng ta nên phát triển sức mạnh nội lực và sự...

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc