Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

5 yếu tố quan trọng để giữ hôn nhân hạnh phúc trên 30 năm

 

Các nhà khoa học của Đại học Cornell (Mỹ) tiến hành một cuộc khảo sát với hơn 400 người ngoài 65 tuổi. Độ tuổi trung bình của những người tham gia là 77 tuổi. 58% người tham gia phỏng vấn là phụ nữ. Những người tham gia phỏng vấn đều có hôn nhân kéo dài từ 30 năm tới 76 năm. Tiến sĩ Karl Pillemer và các đồng nghiệp đã tập hợp số liệu, phân tích kết quả và đưa ra những yếu tố cần thiết nhất cho một cuộc hôn nhân lâu dài. Dưới đây là 5 yếu tố quan trọng để giữ hôn nhân hạnh phúc trên 30 năm được các đôi vợ chồng già nhắc đến nhiều nhất.

5 yeu to quan trong de giu hon nhan hanh phuc sau 30 nam

1. Giao tiếp

Những người có hôn nhân lâu bền mô tả sự thành công của họ là do cởi mở trong giao tiếp. Học cách nói chuyện với người bạn đời và nói lên suy nghĩ của mình mà không làm tổn thương nhau là chìa khóa để vợ chồng gắn bó.

 

2. Thấu hiểu

Thấu hiểu người kia trước khi kết hôn và không cố thay đổi họ. Các bậc cao niên cũng nhấn mạnh: bạn đừng ảo tưởng sẽ thay đổi được tính cách người bạn đời của mình.

3. Tự nguyện

Hôn nhân là tự nguyện, do tự bạn chọn nhưng nó cũng là một cam kết của bạn. Những cặp vợ chồng từng trải qua một thời gian khó khăn cùng nhau thường tìm thấy cách giải quyết những khác biệt. Nhiều năm sau, họ đều cảm thấy hài lòng với người bạn đời của mình.

4. Hai là một

Khi đã gắn bó với nhau, vợ chồng phải học cách chia sẻ và làm việc chung. Kết hôn có nghĩa là “tôi” đã kết thúc và chỉ còn “chúng mình”, “chúng ta”.

5. Đồng cảm

Theo những người từng trải, hôn nhân sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn gặp được một người có nhiều điểm tương đồng với bạn về sở thích cũng như vốn sống. Khi cả hai có cùng giá trị sống, cùng quan điểm trong nuôi dạy con cái, khả năng tài chính tương đương, hòa hợp trong tình dục, cuộc sống vợ chồng sẽ dễ thở hơn rất nhiều.

 

ST

 

Bài viết liên quan:

Hạnh phúc đời người

Làm giàu không bao giờ nên là mục đích của chúng ta trong cuộc sống. Chúng ta nên phát triển sức mạnh nội lực và sự...

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc