Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

5 điều các chuyên gia trang điểm khuyên bạn khi bị mụn

  • Ngày đăng:

 

 

Khi da mặt bị mọc mụn, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu. Mụn mọc trên mặt không chỉ làm mất đi vẻ đẹp mịn màng của làn da mà nó còn có thể gây trở ngại, thiếu tự tin khi giao tiếp. Để có thể cải thiện tình trạng này, bạn hãy làm theo  5 điều các chuyên gia trang điểm khuyên bạn khi bị mụn trong bài viết dưới đây nhé.

1. Dùng kem dưỡng da

5 dieu cac chuyen gia trang diem khuyen ban khi bi mun 3
Đầu tiên khi xử lý mụn, bạn phải chắc chắn rằng mình đã cung cấp đủ độ ẩm cho làn da quanh vùng bị mụn. Nếu như da bạn thiếu nước hoặc thiếu ẩm thì não sẽ phát tín hiệu tiết dầu để bổ sung sự cân bằng cho làn da, và có lẽ bạn cũng biết một làn da dầu thì có thể hủy hoại phần mụn thế nào rồi đấy. Hơn nữa nếu như da bạn bị khô thì lớp trang điểm sẽ bị cakey, dù có dùng phấn che khuyết điểm tốt đến đâu cũng không thể che được làn da nứt nẻ vì mụn nhé. Và hãy nhớ khi bị mụn, thay vì các sản phẩm dưỡng ẩm thông thường, hãy tìm đến với kem dưỡng da không chứa dầu để dưỡng da tốt hơn.

 

2. Dùng cọ thay vì dùng tay

5 dieu cac chuyen gia trang diem khuyen ban khi bi mun 2

Mặc cho có rất nhiều các chuyên gia trang điểm nói với bạn rằng hãy dùng tay để tán lớp kem che khuyết điểm, hãy cứ dùng cọ nếu như bạn không muốn vết mụn bị nhiễm trùng. Cho dù bạn có rửa tay sạch đến đâu đi chăng nữa thì cũng không thể diệt hết vi khuẩn được.  Và ngay cả khi dùng cọ trang điểm thì hãy nhớ vệ sinh cọ thường xuyên để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh cho da.

3. Sử dụng các tông màu trung hòa lẫn nhau

5 dieu cac chuyen gia trang diem khuyen ban khi bi mun 5

Nếu bạn là một designer hoặc có thiên phú về hội hoạ, chắc hẳn bạn đã biết rằng trong các bảng màu sẽ có những màu được dùng để làm trung hòa màu kia phải vậy không? Khi làn da của bạn bị đỏ vì mụn, hãy dùng các loại kem nền màu xanh để làm trung hòa sắc tố đỏ. Và với các vết thâm mụn thì bạn có thể dùng màu đào để trung hòa để che khuyết điểm này.

4. Dùng kem che khuyết điểm

5 dieu cac chuyen gia trang diem khuyen ban khi bi mun 4

Khi bị mụn, bạn đừng dùng nhiều kem che khuyết điểm lên gương mặt mình để che đi mụn mà bạn chỉ dùng một lượng kem vừa đủ, tán thật đều thành từng lớp mỏng, và nhớ tán cả xung quanh chỗ mụn mọc để có một gương mặt thật tự nhiên. Nếu mụn mọc to quá, bạn hãy chấp nhận sự xuất hiện của nó một thời gian nhất định đủ để nó tự khỏi.

5. Phân tán sự chú ý

5 dieu cac chuyen gia trang diem khuyen ban khi bi mun

Nếu như làn da bạn đang gào thét vì mụn và bạn không thể dùng kem che khuyết điểm che được hết các vết mụn thì bạn nên thử đánh son màu đỏ hoặc kẻ mắt khói để phân tán sự chú ý của mọi người.

 

 

(ST)

 

Từ khóa: khi bị mụn

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc