Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Giảm cân với các món ăn làm từ ổi

 

Ổi là gợi ý tuyệt vời cho người có nhu cầu giảm cân.  Không chỉ là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng, ổi còn được biết đến như một loại thực phẩm giảm cân hữu hiệu. Dưới đây là các cách chế biến để giảm cân bằng ổi.

Giam can bang oiSinh tố ổi

Dùng ½ quả ổi chín đã bỏ vỏ, ½ quả chuối chín và 3 quả dâu tây. Cắt nhỏ nguyên liệu và bỏ hỗn hợp này vào máy xay sinh tố cùng một ít đá lạnh. Sau đó đổ thêm ½ cốc sữa đậu nành. Với sinh tố này cơ thể bạn sẽ hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng từ trái cây thiên nhiên và giúp giảm cân rất hiệu quả.

 

Nước ép ổi

Ổi gọt vỏ, bổ làm 4 và loại bỏ hạt ở giữa, sau đó cho ổi vào máy ép và ép lấy nước. Lấy nước ép ổi ra cho đá vào và thưởng thức. Để giảm cân hiệu quả bạn không nên bỏ đường vào nước ép ổi nếu không tác dụng sẽ ngược lại.

Ăn trực tiếp

Nếu không sử dụng nước ép hay sinh tố, bạn có thể ăn ổi trực tiếp. Bạn nên ăn ổi vào trước các bữa ăn chính để thay thế các loại thức ăn chứa nhiều chất béo. Khi thực hiện những bí quyết giảm cân này bạn nên ăn thêm các loại hoa quả và rau xanh khác, kết hợp với việc luyện tập các bài tập nhẹ nhàng như chạy bộ.

Một số lưu ý khi ăn ổi:

Giam can bang oi

+ Mặc dù quả ổi không độc những bạn không nên ăn ổi non vì còn nhiều vị chát sẽ có hại cho chị em bị bệnh dạ dày hoặc táo bón;

+ Khi ăn ổi chín, bạn cũng nên bỏ hạt ổi vì hạt ổi khó tiêu, gây trở ngại cho hệ tiêu hóa.

 

(ST)

 

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc