Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

10 thứ phụ nữ cần mang theo trong túi xách

  • Ngày đăng:

 

Nếu bạn thuộc mẫu người chu đáo, biết chăm lo và chuẩn trước mọi việc thì chiếc túi xách chính là phương tiện sống của bạn chứ không còn là nơi để cất chìa khóa hay tiền bạc nữa. Những đồ vật dưới đây thông thường không ai nghĩ tới nhưng trong một số trường hợp khẩn cấp lại vô cùng hữu ích. Và dưới đây là 10 thứ phụ nữ cần mang theo trong túi xách của mình.

1. Sơn môi

10 thu phu nu can mang theo trong tui xach


Một thỏi sơn môi có thể giúp bạn trông duyên dáng ngay cả khi đang ốm, và một thỏi sơn thích hợp trong tầm tay là không thể thiếu nếu bạn muốn ngoại hình trông thật rạng rỡ. Sơn môi có tác dụng tạo điểm nhấn cho khuôn mặt, thích hợp với những người không có thời gian trang điểm cho toàn bộ khuôn mặt.

 

2. Tiền lẻ

10 thu phu nu can mang theo trong tui xach 2

Vấn đề ở đây là tiền lẻ, chứ không phải tiền chẵn. Có nhiều tình huống trong cuộc sống khiến bạn cần có tiền lẻ trong tay, chứ không phải thẻ ngân hàng hay một tờ tiền có giá trị lớn, vì chúng không thể sử dụng được trong những tình huống lặt vặt như xe thủng lốp hay khát nước.

3. Băng vệ sinh

Chị em phụ nữ sẽ không bao giờ biết chính xác lúc nào thiên nhiên vẫy gọi nên cứ chuẩn bị trước là vừa.

4. Khăn giấy

10 thu phu nu can mang theo trong tui xach 410 thu phu nu can mang theo trong tui xach 3

Khăn giấy sẽ được cần đến trong vô khối trường hợp không ngờ tới mà rất nhiều trong số đó chỉ đến khi xảy ra bạn mới thấy thật sự cần một mẩu khăn giấy, và cũng giống như ở trên, sẽ không ai biết chính xác lúc nào thiên nhiên vẫy gọi.

5. Thuốc giảm đau

10 thu phu nu can mang theo trong tui xach 6

Bạn đã bao nhiêu lần bước ra khỏi nhà mà bị đau đầu bất chợt? Và những lúc đó, bạn sẽ thấy sự cần thiết của một viên thuốc giảm đau.

 

6. Một cây viết

10 thu phu nu can mang theo trong tui xach 5

Có rất nhiều người lục tung hết cả túi xách chỉ để tìm một chiếc bút mực hay bút chì trong những tình huống cần kíp, như ghi số điện thoại hay địa chỉ nhà chẳng hạn, và rốt cuộc phải dùng đến một cây bút kẻ mắt để thay thế.

7. Thông tin liên lạc khẩn cấp

10 thu phu nu can mang theo trong tui xach 7

Nghe có vẻ khá nghiêm trọng nhưng có những trường hợp bạn phải cần đến các thông tin liên lạc khẩn cấp (ngoài chứng minh thư), chẳng hạn như bị nhầm với khủng bố, bị nhốt trong một nơi nào đó không có lối ra, hay có người xuất hiện yêu cầu bạn làm rõ danh tính. Nghiêm trọng hơn, những thông tin này sẽ rất quan trọng nếu bạn gặp tai nạn và không có khả năng tự mình gọi trợ giúp.

8. Bình xịt hơi cay

10 thu phu nu can mang theo trong tui xach 9

Thời đại ngày nay phụ nữ ra đường cần trang bị sẵn “vũ khí” hoặc đồ bảo vệ, bình xịt hơi cay là một trong số đó. Nó không gây nguy hiểm chết người nhưng rất hiệu quả trong việc cầm chân hoặc làm chậm lại những kẻ tấn công nguy hiểm.

 

9. Nước rửa tay

10 thu phu nu can mang theo trong tui xach 8

Khi bạn đến cửa hiệu mua sắm, bạn phải chạm vào tay cầm của những chiếc xe đẩy muôn đời không được lau chùi, bạn đếm tiền hay bắt tay với ai đó, bạn vào một nhà vệ sinh ven đường trong tình huống khẩn cấp nhưng ở đó bị hết nước. Đối với những trường hợp như thế này, bạn nên giữ sẵn một bình nước vệ sinh tay nhỏ trong túi. Nó sẽ bảo vệ bạn và bảo vệ những người tiếp xúc với bạn khỏi lan truyền vi khuẩn gây bệnh.

10. Hộp quẹt hoặc diêm

10 thu phu nu can mang theo trong tui xach 10

Nhiều người sẽ nghĩ rằng họ không hút thuốc nên không việc gì phải cầm theo hộp quẹt hay diêm cả. Tuy nhiên có những trường hợp khi cần đến một mồi lửa cũng không biết ở đâu mà tìm, chẳng hạn như đốt một mẩu chỉ thừa trên quần áo hay thắp nến mừng sinh nhật. Tệ hơn nữa, nếu bạn bị mắc kẹt hay bị bỏ rơi ngoài đồng không mông quạnh, bạn cũng cần nhóm lửa để sưởi ấm, thắp sáng hay xua đuổi những sinh vật lạ trong khi chờ người đến cứu.

 

(ST)

 

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc