Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

5 thực phẩm bảo vệ làn da

 

Bạn cứ nghĩ rằng, không gì có thể thay thế kem chống nắng và bộ đồ chống nắng khi bạn đang ở ngoài trời. Tuy nhiên, có những thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày có thể giúp bạn nâng cao khả năng bảo vệ cơ thể, chống lại các tia UV độc hại và hàn gắn những tổn thương da. Nếu biết cách bổ sung những thực phẩm đó vào bữa ăn của mình, bạn có thể tăng cường thêm lớp bảo vệ cho làn da. Dưới đây là 5 thực phẩm bạn có thể dễ dàng phối hợp vào chế độ ăn giúp bảo vệ làn da và giảm nguy cơ mắc ung thư da.

1. Cà chua

5 mon an bao ve da1Cà chua giàu lycopen tự nhiên, một loại carotene được biết đến là có chỉ số chống nắng SPF bằng 3. Cà chua nấu có nồng độ lycopene cao hơn cà chua sống, và bạn phải ăn rất nhiều cả hai loại cà chua này để có được sự bảo vệ đầy đủ. Việc thường xuyên ăn cà chua có thể giúp bảo vệ làn da bạn trước các tia nắng độc hại.

 

2. Nho

5 mon an bao ve da2

Những flavonoid trong nho được phát hiện có tác dụng ngăn chặn và kìm hãm sự hình thành các phân tử gây tổn thương làn da do tia UV gây nên.

3. Dâu tây

5 mon an bao ve da3

Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng các anthocyanin giúp quả dâu tây có khả năng làm giảm tổn thương của tế bào da khi chúng tiếp xúc với ánh nắng, và dường như với nồng độ càng cao thì anthocyanin càng có tác dụng bảo vệ mạnh mẽ hơn.

 

4. Hành tây

5 mon an bao ve da4

Những thực phẩm như hành tây, vốn giàu polyphenol đã được phát hiện không chỉ ngăn chặn tổn thương ADN của tế bào da do tia UV, mà còn giúp sửa chữa các ADN.

5. Café

5 mon an bao ve da5

Dù một số bác sĩ có thể khuyên bạn nên hạn chế tiêu thụ cafein, song các nhà nghiên cứu lại phát hiện thấy cafein có thể giảm 20% nguy cơ mắc ung thư biểu mô tế bào đáy (một loại ung thư da). Những người có thói quen uống cà sẽ giảm được nguy cơ ung thư sẽ càng giảm. Tuy nhiên, chỉ nên uống cà phê ở lượng vừa đủ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn từ cà phê.

 

(ST)

 

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc