Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Nhà càng nồm ẩm với những thói quen tưởng tốt mà không tốt này

  • Ngày đăng:

 

 

1. Bật quạt

Nhiều người tưởng rằng bật quạt là sẽ "thổi bay" hết được ẩm ướt trong nhà mà không biết rằng hơi lạnh từ quạt thổi ra sẽ khiến hơi nước và không khí ẩm ngưng đọng lại càng nhiều, ẩm mốc càng quẩn lại trong nhà và phát triển mạnh hơn.

nha nom cang nom 2

Bật quạt hay dùng quạt hong khô quần áo trong nhà chỉ khiến nhà càng ẩm thêm - Ảnh minh họa

Tương tự như vậy, việc dùng quạt hong khô quần áo trong nhà cũng sẽ chỉ mang lại những tác dụng ngược, quần áo mãi chẳng khô, nhà càng thêm ẩm.

2. Lau nhà

Nhiều gia đình có thói quen lau sàn rồi bật quạt cho nhanh khô và thấy nhà "cũng có vẻ khô". Tuy nhiên, đây chính là việc làm "thêm dầu vào lửa" bởi nó chỉ khiến cho sàn nhà càng trơn trượt mà hơi ẩm tích tụ càng nhiều thêm, lâu dần sẽ gây mốc tường và gây hại đến các thiết bị điện trong nhà. 

nha nom cang nom 3

Không nên lau ướt nhà trong những ngày nồm ẩm - Ảnh minh họa

Để giúp sàn nhà khô ráo và bớt trơn, bạn có thể dùng các loại máy hút ẩm bán sẵn trên thị trường, nếu không, có thể dùng giấy báo trải gần cửa ra vào, cạnh thảm lau nhà để giúp hút ẩm tốt hơn.

Ngoài ra, nếu muốn lau sàn nhà cho sạch sẽ, tốt nhất nên dùng giẻ khô với chất liệu hút ẩm tốt và tuyệt đối không bật quạt.

3. Mở nhiều cửa sổ

Độ ẩm ngoài trời thường cao hơn trong nhà và đây cũng chính là lý do khiến nhà càng "chảy nước" nhiều hơn nếu mở cửa. 

 

 

Tuy nhiên đối với nhà vệ sinh, nhất là sau khi bạn tắm nước nóng, nên đóng cửa lại để tránh cho hơi nước thoát ra các phòng bên cạnh.

nha nom cang nom 1

Do độ ẩm ngoài trời thường cao hơn trong nhà nên tốt nhất không nên mở nhiều cửa sổ khi trời nồm ẩm - Ảnh minh họa

Tốt nhất, nên đóng cửa lại và bật chế độ khô của điều hòa, hoặc bật máy hút ẩm, giúp không khí lưu thông và giảm bớt bí bách.

4. Rút phích đồ điện tử

Trong những ngày nồm ẩm, để đồ điện tử luôn bền và không "giảm thọ", hãy để chúng ở chế độ chờ, tránh rút ra cắm vào nhiều lần sẽ khiến ổ điện và đầu phích cắm bị ẩm, máy móc sẽ nhanh hỏng. 

 

 

Cẩm Nhung - Theo Khám phá (Nguồn Fixmyroof) 

 

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc