Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

5 sai lầm khi giặt quần áo bằng tay

  • Ngày đăng:

 

 

Khi giặt quần áo bằng tay, bạn thường gặp phải một số sai lầm như vò vết bẩn mạnh, vắt kiệt nước… Dưới đây là 5 sai lầm khi giặt quần áo bằng tay để tránh những sai lầm phổ biến mà có thể làm hỏng bộ quần áo ưa thích của bạn.

1. Cho quần áo vào chậu trước khi đổ nước

5 sai lam khi giat quan ao bang tay 1

Cho quần áo vào chậu nước xà phòng pha sẵn khi giặt quần áo bằng tay - Ảnh minh họa

Áp lực của nước xối lên vải có thể làm biến dạng kết cấu các sợi vải. Ngoài ra, các chất tẩy rửa sẽ khó giặt sạch hơn nếu đổ trực tiếp lên trên quần áo. Do vậy, hãy xả nước đầy vào chậu giặt (nước ấm hoặc lạnh tùy theo hướng dẫn trên quần áo) rồi pha loãng nước giặt. Sau khi xà phòng tan hoàn toàn mới nhẹ nhàng cho quần áo vào trong chậu và giặt.

2. Vò mạnh các vết bẩn
5 sai lam khi giat quan ao bang tay 1Không vò mạnh các vết bẩn khi giặt quần áo bằng tay - Ảnh minh họa

Chà xát quá mạnh có thể làm hỏng vải, đặc biệt là những loại vải mỏng, vải tự nhiên. Nếu quần áo bị dính bẩn, nhẹ nhàng dùng ngón tay thoa đều các chất tẩy đặc trị lên trên vị trí cần làm sạch. Sau khi chất tẩy thấm vào thớ vải, nhẹ nhàng bóp nước qua nhiều lần. Hầu hết quần áo sẽ sạch sau khoảng 15 phút. Một số loại vải và các vết bẩn khác cần ngâm lâu hơn.

 

3. Giặt dưới vòi nước

5 sai lam khi giat quan ao bang tay 1

Làm sạch vết bẩn dưới vòi nước cẩn thận khi giặt quần áo bằng tay - Ảnh minh họa

Miếng vải bị căng lên dưới vòi nước có thể bị kéo dãn mà mất đi hình dạng vốn có. Vì vậy, bạn nên giặt xả trong chậu, bồn rửa. Đổ đầy nước sạch vào trong chậu rồi nhẹ nhàng ngâm từng món quần áo dính xà phòng vào trong, nhẹ nhàng giũ nhẹ cho lớp bọt trôi ra khỏi từng thớ vải. Trong suốt quá trình xả vải, bạn chú ý làm nhẹ nhàng bằng hai tay để không bị bai, dão.

4. Vắt kiệt nước

5 sai lam khi giat quan ao bang tay 1

Không nên vắt kiệt nước khi giặt quần áo bằng tay - Ảnh minh họa

Rất nhiều chị em có thói quen xoắn và vặt kiệt nước khỏi quần áo. Điều này chắc chắn gây hại nhiều hơn lợi. Cách tốt nhất là sau khi nhấc quần áo ra khỏi chậu bằng cả hai tay thì nhẹ nhàng bóp nước ra nhiều nhất có thể. Sau đó, trải quần áo lên trên chiếc khăn rồi cuộn chặt cả hai lại để ép nước.

5. Giũ mạnh rồi phơi quần áo

Chính vì vắt nước bằng cách xoắn quần áo nên trước khi phơi chị em lại phải giũ mạnh để quần áo căng ra, không nhăn nhúm sau khi khô. Tuy vậy, nước cùng lực mạnh sẽ làm vải bị chảy xuống dẫn đến hỏng phom dáng quần áo. Để đảm bảo rằng đồ nhạy cảm, đặc biệt là vải dệt kim, không biến dạng, luôn đặt chúng trên mặt phẳng để phơi khô. Đặt áo len hoặc áo lót trên một chiếc khăn khô rồi đặt ở bàn ngoài trời cho nắng và gió từ từ rút sạch nước trong thớ vải. Tránh không phơi áo sũng nước ở dây phơi.

 

 

Theo Meohay

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc