Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Những thói quen có hại nên bỏ khi nấu ăn mỗi ngày

 

 

Nấu ăn là một công việc hết sức quen thuộc và gần gũi với chị em nội trợ. Làm đi làm lại những công đoạn sơ chế, nấu nướng mỗi ngày nhưng chắc hẳn chị em không nghĩ rằng mình đã mắc phải những lỗi sai này khiến thức ăn mất chất hoặc thậm chí ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Khi những sai lầm này lặp đi lặp lại thì sẽ thành thói quen và dưới đây là những thói quen có hại nên bỏ khi nấu ăn mỗi ngày.

Cho muối vào sớm


nhung thoi quen nen bo khi nau an moi ngay2Ảnh minh họa

Đây là một thói quen phổ biến của chị em nội trợ nhưng lại không hề đúng đắn chút nào. Các chuyên gia vẫn khuyên rằng chỉ nên cho muối vào thức ăn khi đã chín được 60% -70% mà thôi. Bởi khi nấu món thịt, cho muối vào sớm làm đông tụ protein, từ đó khiến cơ thể khó tiêu khi ăn, và hương vị món ăn phần nào cũng bị giảm đi. Còn đối với món rau, khi xào rau nếu cho muối ngay từ giai đoạn đầu thì không chỉ khiến món rau bị nhũn mất ngon mà còn khiến chất dinh dưỡng trong rau phần nào mất đi.

 

Dùng dầu cũ, chiên đi chiên lại nhiều lần

Đây cũng là cố tật của chị em dù đã biết nó không hề tốt cho sức khỏe. Do tâm lý tiếc của mà chị em thường xuyên dùng dầu rán nem để mang đi chiên thịt cá hay xào rau. Cách này sẽ ảnh hưởng cực hại đến sức khỏe bởi dầu ăn ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra axit béo dạng chuỗi, chất oxy hóa lipid có hại, dùng sẽ tăng nguy cơ mắc phải ung thư.

Nhiệt độ quá cao, nấu quá lâu

Dầu ăn khi để ở nhiệt độ quá cao thì sẽ thường làm oxy hóa vitamin E, phospholipid, axit béo không bão hòa, ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng trong món ăn. Hơn nữa, đối với thực phẩm như rau, nhiệt độ quá cao cũng làm mất các chất như vitamin C, diệp lục... Một vấn đề quan trọng khác là không phải cứ nấu càng lâu sẽ càng tốt đâu nhé bởi đó là cách bạn khiến chất dinh dưỡng trong thực phẩm bay hơi hết, đôi khi lại chuyển đổi thành chất có hại. Nên tắt bếp khi thức ăn vừa chín tới chị em nhé.

Bỏ tất cả vỏ củ, trái cây

nhung thoi quen nen bo khi nau an moi ngay

Ảnh minh họa

 

 

Theo Newben - Trí Thức Trẻ

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc