Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Những sai lầm khi chế biến thực phẩm làm mất giá trị dinh dưỡng của chúng

 

Nếu không chế biến đúng cách những phần bổ dưỡng nhất của thực phẩm lại bị bạn vứt bỏ khi chế biến thức ăn vốn có hàm lượng lớn vitamin và axít amin tốt cho tim mạch. Dưới đây là những sai lầm khi chế biến thực phẩm vô tình làm mất giá trị dinh dưỡng mà chúng ta hay gặp phải.

1.Hạt dưa gang

Nhung sai lam khi che bien thuc pham co gia tri dinh duong cao

Những hạt này thường bị cạo bỏ ngay sau khi bạn bổ dưa, nhưng chúng có hàm lượng rất cao protein, chất xơ, vitamin E, magiê. Bạn có thể luộc chúng lên và dùng chung với dầu oliu làm một món ăn vặt.

2. Vỏ hành

Nhung sai lam khi che bien thuc pham co gia tri dinh duong cao 4

Vỏ hành có lượng rất cao quercetin, một chất giúp giảm huyết áp và giúp đỡ hệ miễn dịch. Bạn có thể cho chúng vào nồi hầm hoặc luộc để có thêm gia vị, và vớt ra trước khi ăn.

3. Vỏ dưa hấu

Nhung sai lam khi che bien thuc pham co gia tri dinh duong cao 2

Lớp vỏ này dồi dào axít amin citrulline hỗ trợ cho tuần hoàn máu. Bạn có thể xay chúng chung với ruột dưa, dâu tây, chút nước cam để có món nước ép vô cùng bổ dưỡng.

 

4. Lá bông cải xanh

Nhung sai lam khi che bien thuc pham co gia tri dinh duong cao 5

Những chiếc lá này có lợi ích nhân ba của vitamin A, vitamin C và canxi hàm lượng cao. Bạn có thể thái chúng nấu chung với bông cải như bình thường.

5. Ngọn cần tây

Nhung sai lam khi che bien thuc pham co gia tri dinh duong cao 6

Chúng có hương vị không kém gì thân cần tây và giàu chất magiê giúp xây dựng cơ bắp, canxi giúp xương cứng chắc và vitamin C. Bạn có thể dùng chúng như gia vị để thêm vào canh rau hoặc súp gà.

6. Vỏ cam

Nhung sai lam khi che bien thuc pham co gia tri dinh duong cao 3

Vỏ cam rất thơm và giàu chất xơ hỗ trợ cho hệ tiêu hóa và vitamin C tăng cường hệ miễn dịch. Bạn có thể thái nhỏ chúng để rắc lên món cá hoặc gà.

7. Thân cải Thụy Sỹ

Nhung sai lam khi che bien thuc pham co gia tri dinh duong cao 7

Cải Thụy Sỹ là một loại rau ăn lá. Nhưng phần thân màu tím đỏ cho thấy chúng rất giàu carotenoids, chất chống oxy hóa kháng bệnh. Chúng cũng giàu vitamin K, một chất dinh dưỡng quan trọng tăng cường sức khỏe cho xương. Bạn có thể xào chúng với nấm và hành.

 

(ST)

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc